Please assign a menu to the primary menu location under menu

Top 10 thành phố du lịch của năm 2018

Đây là danh sách 10 thành phố du lịch lý tưởng trong năm 2018, theo NXB du lịch Lonely Planet, kèm theo guide / review tại một số thành phố mà Quyên đã đi qua hoặc sẽ đến trong năm nay.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Cách đây mấy ngày, trang web của NXB du lịch Lonely Planet cập nhật danh sách Best of 2018 với một loạt Top 10 Countries, Top 10 Regions, Top 10 Best Value và Top 10 Cities – Top 10 thành phố du lịch trong năm 2018.

Cá nhân tôi thấy danh sách rất thú vị, vì đa phần là những địa điểm trước giờ hay vị gắn mạc là underrated, kiểu như bị đánh giá thấp vậy. Thú vị thêm nữa là trong danh sách có 2 thành phố “đặc biệt”: nơi (gần chỗ) tôi đang sống và một thành phố tôi sẽ ghé thăm 02 ngày trong hành trình BeNeLux sắp tới của mình.

Mời bạn đọc cùng tham khảo danh sách top 10 thành phố du lịch của năm 2018 nhé. Bạn có thể đọc toàn bộ bài viết bằng tiếng Anh tại đây.

Top 10 thành phố du lịch của năm 2018

1. Seville – Tây Ban Nha

Tôi chưa đi Tây Ban Nha bao giờ, nhưng biết là ở dưới đó có rất nhiều thành phố đẹp. Seville chẳng hạn.

2. Detroit – Mỹ

Đây vốn là một thành phố công nghiệp, chuyên về sản xuất xe hơi (xe ô-tô) nổi tiếng, thuộc tiểu bang Michigan. Tôi dự định sẽ đi Mỹ, mà là đi Chicago và Vermont. Rất tiếc bạn Detroit này không lọt danh sách bucket list rồi!

XEM THÊM: Tổng hợp những thông tin bạn cần biết về visa du lịch Mỹ

3. Canberra – Úc

Đài Tưởng niệm Chiến tranh ở Canberra

Nếu có đi Úc, tôi sẽ đi Sydney, Melbourne hoặc Queensland, chứ không đi Canberra. Mà thật sự là tôi cũng không mặn mà chuyện đi Úc cho lắm. Nếu muốn đi lông bông ở “miệt dưới”, tôi sẽ chọn New Zealand!

XEM THÊM: Tổng hợp những thông tin cần biết khi làm visa du lịch Úc

4. Hamburg – Đức

Tôi đã ghé Hamburg một lần, vào tháng 12/2014 để thăm người bạn hồi Đại Học ở VN đang học ở đây. Nhất định sẽ trở lại Hamburg, và những thành phố nhỏ xung quanh như Lüneburg, Lübeck, v.v…

5. Cao Hùng – Đài Loan

Đầu năm 2018 cả gia đình tôi (05 người) dự định sẽ làm một chuyến đi Đài Loan, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều để chia sẻ cùng bạn đọc về địa điểm này.

Trong khi chờ đợi chính Quyên đi Đài, bạn có thể tham khảo bài viết “Kinh nghiệm du lịch Đài Loan bằng infographic” của blog i.Go.

6. Antwerp – Bỉ

Từ ngày 03-09/11 sắp tới, tôi sẽ thực hiện một trong những chuyến đi solo mình đã dự định rất lâu rồi: BeNeLux. Rất tiếc là đến phút chót, tôi phát hiện mình không thể đi kịp Luxembourg với lịch trình 7 ngày đã định. Nếu có ngày thứ 8 thì chuyến đi sẽ trọn vẹn hơn. Nhưng thôi, đó lại là cái cớ để có động lực đi thêm nữa vậy.

Mời bạn đón đọc những bài viết mới nhất của tôi về hành trình BeNeLux.

7. Matera – Ý

Hồi còn đi phượt bụi, ủa lộn, đi học ở Ý 03 tháng hè năm 2011, tôi có từng nghe tới thành phố này nhưng chưa có dịp ghé thăm. Suốt thời gian ở Ý, chủ yếu tôi dành thời gian để học và đi loanh quanh những thành phố nhỏ ở miền Trung nước Ý mà thôi.

Vào năm 2019, Matera sẽ là Thủ đô Văn hóa châu Âu, cùng với Plovdiv (Bulgaria). Bạn có thể đọc bài viết về Matera tại blog du lịch ViVu.fr nhé!

Còn năm 2018 thì sao? Tôi dự định đi Milano rồi.

Photo by Daniele Levis Pelusi on Unsplash

8. San Juan – Puerto Rico & 9. Guanajuato – Mexico

Hiện tại thì Nam Mỹ chưa nằm trong bất kỳ dự định du lịch nào của tôi trong tương lai gần 🙂

10. Oslo – Na Uy

Hiện tại tôi đang sống ở vùng (cứ coi như là) ngoại ô Oslo, cách thủ đô 31 phút đi xe lửa. Hồi đầu thu, tôi có đón vợ chồng người bạn từ Thụy Điển qua chơi, dẫn đi tham quan một vòng Oslo vào 02 ngày cuối tuần. Từ bữa đó tới giờ nói là phải viết một bài về “Những điều phải làm ở Oslo” mà vẫn chưa viết xong cái… tựa.

Photo by Oliver Cole on Unsplash

2018 là một năm rất đặc biệt, kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Vua và Hoàng Hậu Na Uy. Vì vậy nếu ai đang có ý định đi du lịch Na Uy sang năm thì chuẩn bị tinh thần là sẽ bị choáng trước vô vàn những sự kiện lớn nhỏ diễn ra trong năm nha!

Còn bạn thì sao? Bạn có dự định tự lên danh sách cho mình những thành phố du lịch bạn muốn ghé thăm nhất trong 2018 không? Nếu có, mời bạn chia sẻ cùng Quyên trong phần comment bằng Facebook ở dưới nhé. Hiện tại web đã tích hợp comment bằng Facebook rồi, comment rất lẹ và rất tiện!

Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn

  • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
  • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
  • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
  • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
  • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Share this article
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Related posts

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.