Please assign a menu to the primary menu location under menu

Một ngày tháng Ba, trời Praha rất đẹp.

Tôi theo dòng khách du lịch đi dạo trong khuôn viên Lâu đài Praha, vừa đi vừa cầm máy ảnh chụp hình toach toách. Rồi tự nhiên tôi bắt gặp một đoàn đi chụp ngoại cảnh đám cưới.

Khách du lịch hiếu kỳ + tò mò (đa phần là dân châu Á) bu lại coi người ta chụp hình rất đông. Mà công nhận cô dâu chú rể đẹp thiệt. Cô dâu thì da trắng như sứ, tóc vàng màu mật ong ánh lên dưới nắng. Chú rể thì vừa đẹp trai vừa cool ngầu, đúng kiểu khiến mấy chị em TQ, HQ (và cả VN) mê mẩn.

Ê-kíp chụp hình làm việc rất chuyên nghiệp. Thợ máy đổi góc liên tục, trợ lý thì hắt sáng, dặm phấn này nọ rất khí thế. Cô dâu chú rể tha hồ đứng tạo dáng trước ống kính. Còn khách du lịch thì… chụp ké. Kẻ smartphone người “súng ống”, hoành tráng không kém gì ông thợ chụp ảnh đang cong lưng bấm máy ngoài kia.

Tôi cũng… lôi máy ra chụp. Phần để test thử coi cỡ mình thất nghiệp có đi chụp hình đám cưới dạo được không, phần để lưu lại một chút xíu hình ảnh đẹp của một cặp đôi hạnh phúc, dù họ hoàn toàn là những người xa lạ.

Hôm đó tôi chụp 3 tấm hình, hết 2 tấm là ảnh đen trắng. Những tấm hình này không sử dụng được cho sự nghiệp viết báo câu cơm của tôi. Chúng cứ nằm im trong ổ cứng, cho đến hôm nay, một ngày tháng Tư tôi thức dậy với “những niềm riêng làm sao nói hết”, bèn lôi hình đi chơi ra ngắm nghía, rồi lục lọi được tấm này.

Tôi post lên để cùng chia sẻ với bạn đọc một chút kỉ niệm đẹp về thành phố, cũng như để tự ru tôi vào những giấc mộng phiêu lưu cứ đang chập chờn trước mắt.

Nếu bạn có quen đôi tình nhân này, hỏi dùm tôi người ta có muốn lấy ảnh không. Hình cho miễn phí 🙂

Comments

comments

The author: Misa Gjone

Chào bạn! Quyên là người Sài Gòn, đã kết hôn và hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy. Tôi là chủ nhân và là tay viết chính tại Blog du lịch của Quyên.

2 Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: