Link tham khảo du lịch Stockholm (Thụy Điển)

LƯU Ý: Trong bài có xuất hiện một số link tiếp thị liên kết. Khi click vào link và sử dụng dịch vụ, bạn không phải trả thêm bất cứ xu teng nào, còn Quyên sẽ nhận được chút xíu bông hường để trang trải chi phí duy trì blog.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Blog du lịch của Quyên!

Đợt vừa rồi mặc dù đi du lịch Stockholm có (chưa tới) 3 ngày nhưng bản thân tôi khá thỏa mãn. Lý do đơn giản là vì tôi chuẩn bị cho chuyến đi Stockholm này rất kỹ, thiếu điều muốn kỹ hơn hồi xưa lớp 12 làm hồ sơ thi Đại Học luôn vậy đó!

Bản thân tôi sau khi đi chơi theo nhiều style, đi tour cũng có, đi theo nhóm bạn hoặc một hai bạn cũng có, thì rút ra kinh nghiệm là càng chuẩn bị thông tin kỹ tới đâu thì tôi càng enjoy chuyến đi tới đó.

Vậy nên bữa nay hạ quyết tâm hoàn thành bài viết chia sẻ những link tham khảo rất tốt cho một chuyến đi chơi Stockholm ngon lành!

Link đầu tiên và cũng là link hữu ích nhất về tổng thể du lịch Stockholm là visitstockholm.com. Thông tin của trang này cực kỳ đầy đủ và chi tiết. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc đơn giản là… lười thì chỉ cần link này thôi cũng đủ lên plan cho mình luôn ha.

Dân Việt Nam đi tới đâu là khoái rẻ tới đó, phớ hông mấy chế?

Vậy thì có ngay link tham khảo free walking tour! Thiệt lòng thì sau vụ hớ hàng quá mạng với cái “free tour” bên Prague thì tôi không mặn mà lắm với mấy vụ miễn phí này. Nhưng tôi lại khá có cảm tình với free walking tour này ở Stockholm, mặc dù tôi… KHÔNG CÓ ĐI!

Cái này chắc kiểu… linh cảm du lịch, hehe. Thôi không sao, vì mình cũng tham khảo link này nên đưa lên cho mọi người cùng tìm hiểu luôn.

Du lịch Stockholm 01
Gamla Stan (Old Town)

Nói về mấy cái vụ free tour, free này free nọ thì ở Stockholm (và nhiều tp châu Âu khác) có quá trời. Một cái free nữa ở đây là tour tham quan các công trình nghệ thuật thuộc hệ thống tàu điện ngầm – tour có cả guide xịn luôn!

Tuy nhiên từ tháng 05 – 09 thì tour chỉ có bằng tiếng Thụy Điển thôi. Nếu bạn đọc nào biết tiếng Thụy Điển/Na Uy/Đan Mạch thì tham khảo thêm lịch trình và thông tin tour ở ĐÂY nhé.

Du lịch Stockholm 02
Bên trong một trạm tàu điện ngầm ở Stockholm.

Bơi trong một nùi thông tin từ Google thì tôi tình cờ tìm được trang web Slow Travel Stockholm. Slow travel đại loại giống ý tưởng của trào lưu slow food nổi đình nổi đám ở phương Tây cách đây độ chừng năm mười năm đổ lại, kiểu như ăn chậm, sống chậm thì giờ có thêm du lịch chậm 🙂

Trang web này có rất rất nhiều bài viết thú vị về Stockholm, ví dụ như bài “50 free things to do in Stockholm”, hoặc bài về day trip tới cung điện Drottningholm (aka Versailles của phương Bắc).

Mặc dù luốn lắm nhưng tôi không thể copy hết 100% những link tôi từng tham khảo cho chuyến du lịch Stockholm được, sức người có hạn, mà cũng một phần vì một người một goût đi chơi khác nhau.

Trên đây là những link phổ biến và căn bản nhất cho một chuyến đi, hy vọng sẽ giúp bạn đỡ tốn chút thời gian mò kim đáy… Google!

À bonus thêm cho những ai sống gần Thụy Điển một bài viết về weekend trip tới Stockholm và một bài khác cụ thể hơn về plan đi chơi 3 ngày trong thành phố!

HOT HOT HOT: CẨM NANG DU LỊCH STOCKHOLM 03 NGÀY (PDF)
Mời bạn click vào nút download phía dưới hình để tải về & và in ra sử dụng khi đi chơi nha!

»»» DOWNLOAD «««

CHIA SẺ BÀI VIẾT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn
  • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
  • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
  • Dịch vụ bồi thường chuyến bay (hủy, trễ chuyến, từ chối boarding) đơn giản với Airhelp.
  • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
  • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
  • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy. Tôi là tác giả du ký “Châu Âu có gì lạ không em?” xuất bản năm 2019.

Download ngay!

Trở thành travel blogger