Please assign a menu to the primary menu location under menu

Read this article in English.

Tôi dự định viết bài tổng hợp link này sau chuyến du lịch Stockholm 3 ngày, ai ngờ bận rộn quá tới bữa nay mới viết được lên web!

Đợt vừa rồi mặc dù đi có (chưa tới) 3 ngày nhưng bản thân tôi khá thỏa mãn. Lý do đơn giản là vì tôi chuẩn bị cho chuyến đi Stockholm này rất kỹ, thiếu điều muốn kỹ hơn hồi xưa lớp 12 làm hồ sơ thi Đại Học luôn vậy đó!

Bản thân tôi sau khi đi chơi theo nhiều style, đi tour cũng có, đi theo nhóm bạn hoặc một hai bạn cũng có, thì rút ra kinh nghiệm là càng chuẩn bị thông tin kỹ tới đâu thì tôi càng enjoy chuyến đi tới đó. Vậy nên bữa nay hạ quyết tâm hoàn thành bài viết chia sẻ những link tham khảo rất tốt cho một chuyến đi chơi Stockholm ngon lành!

Link đầu tiên và cũng là link hữu ích nhất về tổng thể du lịch Stockholm là visitstockholm.com. Thông tin của trang này cực kỳ đầy đủ và chi tiết. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc đơn giản là… lười thì chỉ cần link này thôi cũng đủ lên plan cho mình luôn ha.

Dân VN đi tới đâu là khoái rẻ tới đó, phớ hông mấy chế? Vậy thì có ngay link tham khảo free walking tour! Thiệt lòng thì sau vụ hớ hàng quá mạng với cái “free tour” bên Prague thì tôi không mặn mà lắm với mấy vụ miễn phí này. Nhưng tôi lại khá có cảm tình với free walking tour này ở Stockholm, mặc dù tôi… KHÔNG CÓ ĐI! Cái này chắc kiểu… linh cảm du lịch, hehe. Thôi không sao, vì mình cũng tham khảo link này nên đưa lên cho mọi người cùng tìm hiểu luôn.

Gamla Stan (Old Town)

Nói về mấy cái vụ free tour, free này free nọ thì ở Stockholm (và nhiều tp châu Âu khác) có quá trời. Một cái free nữa ở đây là tour tham quan các công trình nghệ thuật thuộc hệ thống tàu điện ngầm – tour có cả guide xịn luôn! Tuy nhiên từ tháng 05 – 09 thì tour chỉ có bằng tiếng Thụy Điển thôi. Nếu bạn đọc nào biết tiếng TĐ / Na Uy / Đan Mạch thì tham khảo thêm lịch trình và thông tin tour ở đây nhé.

Bên trong một trạm tàu điện ngầm ở Stockholm
Photo by Norman Tsui on Unsplash

CÁC BẢO TÀNG MỞ CỬA MIỄN PHÍ (Click để xem)

– Bảo tàng Nobel Prize mở cửa miễn phí mỗi thứ Ba hàng tuần, từ 17h – 20h

– Bảo tàng Kỹ thuật Tekniska Museet mở cửa miễn phí vào mỗi thứ Tư, cũng từ 17h – 20h.

– Click vào đây để xem danh sách các bảo tàng miễn phí ở Stockholm. Ngoài ra thì một số bảo tàng khác cũng có những ngày mở cửa miễn phí cho bá tánh, tất nhiên là trong một khung giờ nhất định thôi. Cách tốt nhất là bạn vào thẳng trang web của bảo tàng, vô mục Fee & Admission để biết thêm chi tiết.

Bơi trong một nùi thông tin từ Google thì tôi tình cờ tìm được trang web Slow Travel Stockholm. Slow travel đại loại giống ý tưởng của trào lưu slow food nổi đình nổi đám ở phương Tây cách đây độ chừng năm mười năm đổ lại, kiểu như ăn chậm, sống chậm thì giờ có thêm du lịch chậm 🙂

Trang web này có rất rất nhiều bài viết thú vị về Stockholm, ví dụ như bài “50 free things to do in Stockholm”, hoặc bài về day trip tới cung điện Drottningholm (aka Versailles của phương Bắc).

Mặc dù luốn lắm nhưng tôi không thể copy hết 100% những link tôi từng tham khảo cho chuyến du lịch Stockholm được, sức người có hạn, mà cũng một phần vì một người một goût đi chơi khác nhau.

Trên đây là những link phổ biến và căn bản nhất cho một chuyến đi, hy vọng sẽ giúp bạn đỡ tốn chút thời gian mò kim đáy… Google!

À bonus thêm cho những ai sống gần Thụy Điển một bài viết về weekend trip tới Stockholm và một bài khác cụ thể hơn về plan đi chơi 3 ngày trong thành phố!

Save

Save

Save

Save

HOT HOT HOT:
CẨM NANG DU LỊCH STOCKHOLM 03 NGÀY (PDF)
Mời bạn click vào nút download phía dưới hình để tải về & và in ra sử dụng khi đi chơi nha!

DOWNLOAD

Comments

comments

The author: Misa Gjone

Chào bạn! Quyên là người Sài Gòn, đã kết hôn và hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo. Tôi là chủ nhân và là tay viết chính tại Blog du lịch của Quyên, người sáng lập và điều hành tại Gjone & Partners – dịch vụ tiếp thị nội dung trong lĩnh vực du lịch, và hiện đang làm việc trong ngành Marketing tại Na Uy.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.