Hướng dẫn dùng Credit để ở MIỄN PHÍ với Airbnb

LƯU Ý: Trong bài có xuất hiện một số link tiếp thị liên kết. Khi click vào link và sử dụng dịch vụ, bạn không phải trả thêm bất cứ xu teng nào, còn Quyên sẽ nhận được chút xíu bông hường để trang trải chi phí duy trì blog.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Blog du lịch của Quyên!

Đặt phòng tại Airbnb giờ không còn xa lạ gì với những người hay đi du lịch nữa rồi. Và chắc chắn ai cũng biết là khi tạo tài khoản thành công, bạn sẽ được nhận một link “giới thiệu” (referral). Người nào sử dụng link này của bạn để đặt phòng thì sẽ được tặng một số tiền gọi là giảm giá phòng, và bạn cũng được tặng một số tiền coi như… huê hồng dắt mối 🙂

Tất nhiên, cũng giống như bao người phụ nữ tảo tần khác, Quyên cũng có một tài khoản Airbnb, cũng có một đường link mời mọi người sử dụng để được trừ tiền cho vui cửa vui nhà, nhưng hồi nào tới giờ chưa bao giờ nhận được xu teng cắc bạc nào từ Airbnb hết!

Bây giờ nói sơ sơ về Airbnb chút xíu nha

Airbnb vốn ban đầu chỉ là nơi để book phòng dạng homestay, sau đó ăn nên làm ra quá hay sao mà câu kéo thêm luôn cả dịch vụ trải nghiệm / experience, kiểu như walking tour, bike tour, food tour, beer tour, v.v… ở những thành phố nơi bạn sắp đến.

Đại khái là ví dụ sau khi bạn đã book thành công phòng ở Berlin chẳng hạn, thì Airbnb sẽ “mồi chài” bạn book thêm tour thử bia, tour WW2, tour lịch sử này nọ kia nữa. Đó là cái Experience mà Airbnb cũng cung cấp.

Tóm lại, phương châm của Airbnb (có lẽ là) “Không để cho chúng nó thoát!”

Referral link của Airbnb được bao nhiêu tiền?

Nếu Booking có hai chương trình giới thiệu là tặng 15 Euro hoặc giảm giá 10% cho cả người đặt phòng và ngưới giới thiệu, thì Airbnb cũng có một chương trình referral tương tự. Tất nhiên số tiền hơi khác một chút:

 • Giảm 36 Euro cho phòng từ 67 Euro trở lên →  người giới thiệu sẽ được tặng 18 Euro vào tài khoản
 • Giảm 14 Euro cho trải nghiệm (Experience) từ 44 Euro trở lên → người giới thiệu được tặng 9 Euro vào tài khoản

Tất nhiên với điều kiện là tất cả mọi dịch vụ phòng hay trải nghiệm đều phải đi xong về, Airbnb kiểm tra xong xuôi là có đi thật, có sử dụng dịch vụ thật thì bạn mới được tặng tiền. Nếu khách cancel thì… thôi khỏi có tiền nha!

Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất giữa Airbnb và Booking đó chính là cách bạn có thể sử dụng số tiền này như thế nào!

Đối với Booking, tổng số tiền cho referral link được giới hạn ở mức 150 – 200 Euro/một tài khoản. Cứ sau mỗi lần đặt phòng thành công (thanh toán + lưu trú + thời gian Booking xác minh) thì tiền sẽ được tự động chuyển khoản vào tài khoản bạn đăng ký với Booking, không cần phải theo ngày cố định. Cứ xong là OK chuyển thôi. Khỏe re!

Đối với Airbnb, tổng số tiền referral cho một tài khoản lên tới 5.000 USD cho dịch vụ đặt phòng2.000 USD cho dịch vụ trải nghiệm! NHƯNG…

Số tiền này sẽ KHÔNG ĐƯỢC chuyển đổi thành tiền (cash) và chuyển vào tài khoản cho bạn sử dụng, mà sẽ chỉ được dùng dưới dạng Credit tại Airbnb mà thôi; và số credit này có hiệu lực trong vòng 01 năm. Sau 01 năm đó, coi như bạn… mất tiền!

Nói chung chung như vậy chắc là bạn hơi khó hình dung phải không? Bản thân Quyên cũng rất là lơ tơ mơ vụ này, lúc đăng ký tài khoản, book phòng và được cấp link referral rồi thì cứ đi rải link tùm lum thôi, chứ cũng không để ý kỹ về phương thức hoàn tiền của Airbnb.

Mãi cho tới cách đây độ một tuần, tình cờ nhờ bạn Nhung – chủ nhân của blog Phuotvivu – “bật mí” thì mới biết tới chiêu này của Airbnb! Biết xong rồi là tôi tiến hành đặt phòng liền, vừa để check thử coi có đúng như vậy không, vừa tranh thủ… capture màn hình để cho ra lò bài viết này nè 😉

Hướng dẫn dùng Credit để ở MIỄN PHÍ với Airbnb

Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Airbnb. Mời bạn click vào link referral này của Quyên để tạo tài khoản heng, ahihi!

Lưu ý là bạn phải hoàn toàn chưa có tài khoản trên Airbnb, nói nôm na là “lính mới” vậy đó, thì link ở trên mới được tính nha. Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì… thôi.

Sau khi đã tạo tài khoản và trở thành user của Airbnb thì nó sẽ hiện ra một link “mời mọc” bạn share và “rủ rê” người khác cùng đăng ký tài khoản thông qua link của bạn. Đó chính là cách làm thế nào để bạn có thể ở miễn phí với Airbnb đó!

Rồi, bây giờ, giả tỉ như bạn đã tạo tài khoản thành công, đã có link referral để phát tán tung tóe rồi, và bạn bè của bạn cũng đã sử dụng link để tạo tài khoản + book phòng + sử dụng phòng rồi, thì đây là lúc bạn tha hồ bung lụa với số tiền kiếm được, hehe!

Như bạn thấy trong hình heng, từ lúc chia sẻ link tại Blog du lịch của Quyên cho tới giờ, tổng cộng tôi đã kiếm được $372. (Mệnh giá hơi lung tung nhưng sau này Quyên đã chỉnh lại Euro cho dễ theo dõi). Giờ xài làm sao?

Dùng credit để book phòng Airbnb miễn phí _01

Đặt phòng ở MIỄN PHÍ với Airbnb bằng Credit

Sắp tới Quyên sẽ đi Barcelona 5 ngày 4 đêm, và sẽ dùng số Credit này để đặt phòng. Để đặt phòng thì bạn cứ làm các bước như bình thường thôi: Chọn địa điểm, thời gian, giá tiền mong muốn…

Chọn được phòng ưng ý và có ngày trống rồi thì click vô để coi tiếp thông tin chi tiết và tiến hành book.

Dùng credit để book phòng Airbnb miễn phí _02

Ở cột tạm tính bên tay phải, bạn sẽ thấy ngay số Travel Credit mà bạn có thể sử dụng để trừ tiền ra. Trong trường hợp này, tiền phòng hết 77 Euro và Quyên có hơn số đó nên Airbnb sẽ tự động trừ cho hết 77 Euro luôn.

→ Số tiền phải trả của Quyên là 0 Euro aka MIỄN PHÍ!

Giả sử bạn chỉ có 50 Euro chẳng hạn, thì Travel Credit sẽ hiện lên 50 Euro và Total lúc này là 27 Euro. Bạn sẽ chỉ phải trả thêm 27 Euro thôi heng.

Ngoài Credit ra thì khi tiến hành thanh toán, bạn có thể chọn Redeem a coupon để giảm thêm nữa hoặc để giảm hoàn toàn thành 0 Euro luôn.

Coupon thường áp dụng trong trường hợp bạn không có đủ Credit nhưng lại có Coupon, hoặc muốn xài cho hết Coupon và tiết kiệm Credit. Quyên sẽ nói kỹ hơn về Credit và Coupon ở phía dưới.

Dùng credit để book phòng Airbnb miễn phí _04

Sau khi tiến hành đặt phòng này xong, tôi còn đặt thêm một phòng khác nữa, mục đích là ở nhiều chỗ, đi Barcelona về có bài review nóng hổi cho bà con đọc liền!

Cứ mỗi lần hoàn thành một booking là số Credit lại giảm xuống. Nếu bạn có nhiều Credit, hoặc đặt phòng có giá ít hơn số Credit bạn có được, thì coi như quá lời! Ở MIỄN PHÍ với Airbnb luôn rồi chứ gì nữa!

Dùng credit để book phòng Airbnb miễn phí _03

Credit vs. Coupon và cách redeem coupon

Bữa trước, bạn đọc Thuy Do có comment tại Facebook Misa’s Travel Blog hỏi về coupon giảm giá của Airbnb và cách sử dụng nó như thế nào. Hôm nay Quyên sẽ trả lời và đưa ví dụ minh họa luôn trong bài này.

Credit nãy giờ Quyên đã giải thích kỹ rồi heng. Còn Coupon thì… cũng giống như mọi thể loại coupon khác thôi, dùng để giảm giá cho sản phẩm hay dịch vụ khi tiến hành thanh toán.

Coupon có 02 loại: Coupon tiền (VD: Giảm 40 Euro) hoặc coupon % (VD: Giảm 50%). Airbnb hình như thường hay có coupon giảm tiền hơn là giảm %.

Làm thể nào để có được coupon thì thật sự là tôi không biết. Vì đây là một bí mật!

Có thể là do một đợt khuyến mãi nhân sự kiện nào đó, hoặc các chương trình referral khác mà tôi chưa nắm, hoặc cũng có thể là do khi bạn đặt phòng hoặc đặt trải nghiệm lần đầu, Airbnb sẽ “dụ khị” bạn đặt thêm nữa bằng cách gửi mã coupon cho lần đặt tiếp theo.

Trong hình dưới đây là sau khi đặt phòng xong, Airbnb đã “dụ” tôi đặt Experience nữa với “mồi” là coupon giảm giá 22 Euro! Thính khá là thơm. Con cá này cắn câu liền!

Dùng credit để book phòng Airbnb miễn phí _05

Sau một hồi chọn tới chọn lui thì tôi quyết định sẽ đi một food tour vào buổi chiều. Food tour nghe giới thiệu có vẻ hấp dẫn, mà lại rất hợp với tánh tham ăn của Quyên nữa. Cái quan trọng là tôi vừa có Credit vừa có Coupon nên tội gì mà không thử 😉

Thực ra ở các thành phố du lịch lớn khác như Barcelona hay Paris chẳng hạn, thì các Experience cực kỳ phong phú và đa dạng, cả về loại tour vẫn về số lượng người cung cấp tour.

Gdansk thì hơi nhỏ nên số tour cũng có hạn. Mà thôi kệ, vậy cũng có cái hay của nó, chứ nhiều quá lựa chọn rất mệt! (Bạn đọc nào ở Đức hoặc biết tiếng Đức chắc không còn xa lạ gì câu “die Wahl der Qual” heng!)

Ở phần thanh toán, như đã nói ở trên, bạn có thể chọn giữa thanh toán hoàn toàn bằng Credit, hoặc kết hợp vừa Credit vừa Coupon để tiết kiệm Credit cho những việc khác.

Trong ví dụ của Quyên, tôi đã click vào Get coupon ở hình trên ↑ nên mã coupon sẽ được nhập tự động khi thanh toán. Tuy nhiên bạn có thể làm thủ công bằng cách click vào Redeem a coupon, sau đó nhập mã coupon vào trước khi chọn thanh toán.

Dùng credit để book phòng Airbnb miễn phí _06

Làm thế nào để có Credit như Quyên và ở MIỄN PHÍ với Airbnb?

Câu trả lời chỉ nằm trong mấy bước như sau:

 • Tạo tài khoản tại Airbnb bằng đường link referral của Quyên
 • Mời bạn bè tạo tài khoản và book phòng hoặc trải nghiệm qua link của bạn (bằng cách mail trực tiếp cho bạn bè hoặc share lên các trang MXH
 • Bước cuối cùng là chờ Credit đổ về rồi lấy đó mà xài 😀

Mỗi khi đăng nhập Airbnb, bạn sẽ kiểm tra được số Credit mình hiện có, số Credit còn tồn đọng (pending) – nghĩa là đã có người tạo tài khoản từ link của bạn rồi nhưng chưa book phòng, hoặc book rồi nhưng chưa ở.

Dùng credit để book phòng Airbnb miễn phí _07

Credit có thời hạn – xài ngay kẻo lỡ!

Credit của Airbnb có thời hạn sử dụng là 01 năm kể từ ngày bạn được số tiền đó. Ví dụ bạn được một Credit trị giá 15 Euro vào ngày 01 tháng 12 năm 2018, thì Credit đó sẽ tự động hết hạn vào ngày 31 tháng 11 năm 2019.

Bởi vậy có được bao nhiêu thì ráng tranh thủ xài liền nha, để lâu lỡ quên, Credit hết hạn sử dụng là tiếc lắm đó!

Chúc bạn thành công với việc thả thính mời bạn bè và kiếm được nhiều Credit để xài dịch vụ MIỄN PHÍ với Airbnb!

CHIA SẺ BÀI VIẾT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn
 • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
 • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
 • Dịch vụ bồi thường chuyến bay (hủy, trễ chuyến, từ chối boarding) đơn giản với Airhelp.
 • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
 • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
 • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, cựu du học sinh ngành Khoa học Giao tiếp (MSc. in Communication) tại Gothenburg University, Thụy Điển. Tôi đã kết hôn vào năm 2015 và hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy.

Download ngay!

Trở thành travel blogger