Những trang web săn vé máy bay giá rẻ đi khắp mọi nơi

LƯU Ý: Trong bài có xuất hiện một số link tiếp thị liên kết. Khi click vào link và sử dụng dịch vụ, bạn không phải trả thêm bất cứ xu teng nào, còn Quyên sẽ nhận được chút xíu bông hường để trang trải chi phí duy trì blog.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Blog du lịch của Quyên!

Bài viết này có hợp tác nội dung với Traveloka Việt Nam.

Cách đây hơn một năm (04/2018), Quyên đã từng chia sẻ bài viết này về các trang web săn vé máy bay giá rẻ đi khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, suốt hơn một năm đó, tôi không có thời gian để xem lại nội dung bài viết, cũng như update lại một số thông tin theo như gợi ý của bạn đọc comment phía dưới bài.

Nhân chuyện là bố mẹ tôi vừa mới đến Na Uy hôm nay sau khi đã phải mua cặp vé khứ hồi sát ngày với giá khá là mắc, tới $1.500/ người lận, nên Quyên bèn siêng thêm chút nữa, update và review toàn bộ nội dung bài viết này cho up-to-date luôn!

Tuy nhiên, trong danh sách này sẽ có hai trang web không hiển thị chức năng “tìm phong long” mà bắt buộc bạn phải có một điểm đến cụ thể.

Sở dĩ hai trang này có mặt trong danh sách là vì một trang thì khá nổi tiếng ở Việt Nam, trang còn lại thì do bạn đọc đã recommend Quyên ở phần bình luận phía dưới. Vì tò mò nên Quyên cũng sẽ thử và review luôn cho xôm tụ.

Bài viết gốc, nếu muốn biết về “hoàn cảnh sáng tác”, bạn có thể đọc tiếp trong phần chữ in nghiêng ngay phía dưới nha.


Câu chuyện bắt đầu hết sức lâm li bi đát như sau:

Vào tháng Năm, tôi có một kỳ nghỉ ngắn 04 ngày. Tranh thủ thời gian này, tôi nhờ vợ chồng anh chị họ phụ giúp sửa lại một phòng ngủ trong nhà. Chuyện tưởng chắc như keo dính chuột, ai ngờ tới cuối tuần vừa rồi thì chị tôi gọi điện, báo có việc đột xuất nên không thể phụ vợ chồng tôi được, hẹn lại mùa hè.

Vậy là tự nhiên tôi có 04 ngày nghỉ liên tục mà… không biết đi đâu, cũng chẳng biết làm gì.

Lúc đó, anh chồng gợi ý hay đi Krakow chơi đi, chỗ đó vừa rẻ, mà tôi cứ khen hoài, thích thì đi lại đi, để chồng ở nhà coi con cho!

OK, nghe cũng bùi tai, vì tính tôi vốn mê trai, càng mê trai biết nói ngọt. Nhưng sự đời không như là mơ!

Lên mạng tìm vé máy bay từ Oslo đi Krakow của hãng Norwegian – hãng hàng không giá rẻ “ruột” của tôi ở Bắc Âu – thì thấy vào đúng ngày đó, giá vé khứ hồi tổng cộng cả gần 300€ chứ không ít.

Nếu cứ tiếp tục muốn đi Krakow, tôi có 02 lựa chọn:

 • Bay với giá 300€ khứ hồi từ sân bay Gardermoen (sb lớn nhất Na Uy) cách nhà tôi 5 phút, tiện nghi đủ đường, giờ bay thoải mái;
 • hoặc là bay từ một sân bay khác ở không gần Oslo nhưng với giá vé rẻ hơn, giờ bay khá éo le, và di chuyển từ nhà tôi đến sân bay đó cũng phải hơn cả tiếng đồng hồ + tiền vé từ nhà tôi tới sân bay đó!

Tính tôi vốn keo kiệt, chỉ trừ vé máy bay khứ hồi về Việt Nam thì tôi mới dám bỏ ra tiền trăm, chứ vé đi vòng quanh châu Âu thì đừng hòng vượt quá con số 150€ khứ hồi! (Mở ngoặc: 150€/cặp vé khứ hồi là giá trần tôi tự đặt ra cho mình mỗi khi muốn tìm vé máy bay giá rẻ đi lòng vòng châu Âu.)

Vậy giờ làm sao?

Những trang web săn vé máy bay giá rẻ đi khắp mọi nơi

(Thứ tự sắp xếp trong bài hoàn toàn ngẫu nhiên)

1. Google Flights

Trang này thì nổi tiếng khỏi bàn rồi. Gần như ai hay đi du lịch cũng đều tìm đến trang này đầu tiên!

Để tìm được vé rẻ mà chưa có địa điểm cụ thể (“Where to go”), bạn cứ để trống mục đó, chỉ cần điền vào nơi xuất phát, ngày đi/về và tiến hành tìm kiếm. Nó sẽ tự động trả ra một lô kết quả với giá vé từ thấp đến cao.

Theo Google Flights thì rẻ nhất với tôi trong thời gian từ ngày 10-12/05 là London với mức giá 68€.

Điểm cộng: Google Flights thì rất nổi tiếng, và mức độ tin cậy cao. Bạn cũng có thể mua vé trực tiếp trên đó luôn (nhưng tôi không mua nên không biết là có mắc hơn so với giá web hay không).

Điểm trừ: Bạn có thấy ngoài những chỗ có hiện giá trên bản đồ thì còn vô số những chấm nhỏ khác không hiện giá không?

Mỗi lần zoom-in hoặc out thì bản đồ sẽ hiển thị thêm hoặc bớt nhiều địa điểm khác nữa. Bởi vậy nên người coi dễ bị quáng, không biết nên zoom sao cho “phải đạo” 😀


2. Traveloka

Săn vé máy bay giá rẻ 01

Traveloka thì hiện tại cũng là một trong những ứng dụng phổ biến ở Việt Nam về đặt phòng khách sạn, vé máy bay và các dịch vụ tham quan và giải trí giá rẻ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và châu Âu.

Tuy nhiên, như Quyên đã nói ở trên thì Traveloka không có chức năng tìm vé đi “phong long” mà bắt buộc bạn phải có một điểm đến cụ thể. Chức năng này rất thích hợp nếu bạn chuẩn bị đặt vé máy bay khứ hồi đến châu Âu chơi chẳng hạn, và bạn đã biết được điểm mình muốn đến đầu tiên là đâu, cứ việc theo đó mà chọn thôi.

Ngoài ra, một tính năng thú vị khác ở Traveloka mà nhìn vô một cái là thấy liền, đó là chức năng chọn nhiều thành phố (multi city). Nhưng multi city là gì?

Ví dụ đơn giản như vầy: Bạn chuẩn bị đi du lịch châu Âu, và điểm đến đầu tiên là Paris, nhưng theo lịch trình sắp xếp cho hợp lý nhất và tiết kiệm chi phí nhất thì bạn sẽ về Việt Nam từ Athens (Hy Lạp). Vậy thì vé máy bay của bạn sẽ là SGN – CDG và ATH – SGN là chuẩn nhất.

Và Traveloka có tính năng giúp bạn đặt luôn một cái vé như vậy chỉ với một lần thao tác, thay vì phải chia làm hai lần riêng biệt. Lẹ làng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đỡ mất công phải nhập số thẻ này nọ tới hai ba lần cho mệch mõi!

Điểm cộng: Khi bạn đặt vé thì giá hiển thị trên web là giá cuối cùng luôn, không còn phụ thu hay bất kỳ chi phí ẩn nào nữa. Giá bạn thấy chính là giá bạn trả luôn.

Điểm cộng thứ hai là Traveloka hiển thị cực kỳ nhiều option cho bạn lựa chọn. Với chuyến bay SGN – OSL thôi mà có tới 99 (chính xác là 99 nha, Quyên ngồi đếm mà) chuyến bay khác nhau, tha hồ cho bạn lựa tới sáng luôn!

Bồi thêm cái bonus cuối cùng, đó là phương thức thanh toán dễ dàng cho người Việt với đủ loại hình thanh toán, từ thẻ tín dụng, thẻ ATM, tới thanh toán tại bưu điện, internet banking và thậm chí là trả tiền tại mấy cửa hàng tiện lợi nữa. Đặc biệt là những cách thủ công sử dụng tiền mặt rất thích hợp với người lớn tuổi như bố mẹ tôi.

Điểm trừ: Không có tính năng bỏ trống điểm đến. Bạn bắt buộc phải có một lịch trình cụ thể chứ không thể ngồi buồn bâng quơ rồi coi đại coi vé đi tới đâu rẻ thì mua tới đó như của Google Flights hay mấy trang so sánh vé khác được!!!


3. Skyscanner

Vé máy bay giá rẻ 03

Trang thứ ba cũng không kém phần nổi tiếng chính là Skyscanner.

Cũng với những thông số tương tự như với Google Flights, ở mục điểm đến, Skyscanner cho bạn lựa chọn là “Everywhere” – đi đâu cũng được.

Đối với Skyscanner, kết quả tôi nhận được có xíu khác biệt về giá. Giá vé tới UK (cụ thể là London) là rẻ hơn 10€ so với giá vé do Google Flights cung cấp. Cả 2 đều là bay với hãng Ryanair thần thánh!

Điểm cộng: Không phải zoom lên zoom xuống như Google Flights, kết quả trả về theo dạng list, cứ vậy mà tra.

Điểm trừ: Skyscanner không cho bạn thành phố cụ thể mà chỉ cho tên nước. Bạn phải làm thêm một công đoạn nữa là click vào nước đó để coi cụ thể là thành phố nào. Ví dụ như Estonia thì tôi có tới 2 lựa chọn khác nhau để đi. Hơi mất công!


4. Momondo

Momondo là trang web book vé, đặt phòng, thuê xe tự lái, mua tour nói chung tả-pí-lù. Nó cũng cho phép người dùng tra cứu địa điểm phong long với option “Anywhere” ở mục điểm đến.

Sau khi search với Momondo, trang kết quả của nó có 02 cách trình bày: kiểu bản đồ và kiểu list, bạn có thể tùy chỉnh bằng nút ở góc trên bên phải. Cá nhân Quyên thấy hiển thị kết quả kiểu list dễ nhìn hơn hẳn.

Điểm cộng: Đối với một đứa thích nhìn hình ảnh như tôi thì giao diện của Momondo khá bắt mắt. Thay vì chỉ hiển thị tên thành phố thì nó có hẳn hình minh họa luôn.

Ngoài ra, danh sách còn được chia theo quốc gia, và hiển thị giá từ thấp đến cao cho nước đó, thay vì hiển thị theo kiểu cứ căn theo giá tiền nên các quốc gia nhảy loạn xạ.

Điểm trừ: Giá cao hơn hẳn so với 02 trang phía trên. Chẳng hạn như cùng là London mà nếu book với Momondo tôi sẽ bị tính mắc hơn tới 32€ so với Skyscanner.


5. Kiwi

Vé máy bay giá rẻ 05

Trong lúc thử bấm vô mua vé đi London tại Momondo thì tôi lại thấy nó trả tiếp kết quả về một trang nữa là Kiwi. Vậy thử tiếp Kiwi luôn 🙂

(Trang Kiwi này cũng được một số Facebooker giới thiệu khi tôi có đăng câu hỏi về tìm vé máy bay giá rẻ đi phong long trên một số diễn đàn du lịch tiếng Việt.)

Điểm cộng: Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng.

Ngoài ra Kiwi còn “tài lanh” ở chỗ khi click vào một lựa chọn, có thể nó sẽ chỉ ra cho bạn là nên thay đổi lịch trình đi vào… lúc khác để có giá rẻ hơn (xem hình).

Thôi thì cứ coi như đó là điểm cộng, mặc dù đâu phải nói muốn đi ngày khác là đi được!

Điểm trừ: Giá mắc hơn Google Flights và Skyscanner.


6. Kayak

Đây cũng là một trang được khá nhiều Facebooker gợi ý cho Quyên trên các mặt trận page và group 🙂

Nghe tên là vậy chứ trang này không liên qua thì tới thuê thuyền kayak hết nha, mà là về vé máy bay, booking các kiểu.

Cá nhân Quyên sau khi test thử thì không thích Kayak, nên chắc chắn sẽ không dùng đến nó trong tương lai. Tuy nhiên đã lỡ bấm vô xài rồi thì sau đây vẫn là phân tích điểm mạnh và yếu của nó.

Điểm cộng: Cho phép bạn tùy chọn túi tiền bằng cách điều chỉnh nút giá tiền và thậm chí cả thời gian bay nữa.

Điểm trừ: Thay vì ghi hẳn ra một danh sách từ thấp đến cao như các trang khác thì Kayak đánh đố mấy bạn ngu toán dốt số như Quyên bằng cách hiển thị bản đồ kèm… giá vé bên cạnh thành phố. Mà thậm chí nó cũng không thèm hiện tên thành phố đó là gì luôn, phải click vô mới biết, kiểu như chơi mở ô chữ trong Chiếc nón kỳ diệu vậy!

Ngoài ra thì cách thể hiện kết quả như vậy sẽ khiến bạn phải mất thêm thời gian rà soát các con số để coi cái nào rẻ nhất. Tưởng 129€ đã rẻ rồi, ai ngờ liếc mắt xuống thấy còn 127€ rẻ hơn! Đã vậy giá vé rẻ nhất cũng đã là mắc hơn so với những trang web khác.

Bồi thêm cú chót: Cột nội dung bên phải (Find your next trip) hoàn toàn không liên quan gì tới cái mình cần tìm kiếm luôn nha mấy chế! Khỏi click vô chi cho mất công!

7. Trip.com

Một bạn đọc có comment ở bên dưới là thấy Trip.com cũng khá ổn. Bản thân Quyên chưa nghe nói tới nhiều và cũng dùng trang này bao giờ, nay nghe có người gợi ý nên cũng tò mò test và review thử coi như thế nào.

Cũng với thông tin input tương tự với Traveloka là SGN – OSL ngày 30/09 và OSL – SGN ngày 31/10, hạng vé phổ thông, thì kết quả trả về từ cả hai trang này cần như tương đồng nhau về giá tiền luôn, chỉ xê xích có vài Euro thôi.

Đây là giá tiền cho vé khứ hồi SGN – OSL – SGN của Trip.com.
Còn đây là giá vé tương tự tại Traveloka.

Tuy nhiên, Quyên không click vô phần thanh toán vé của Trip.com nên không biết đây có phải là giá cuối cùng chưa, hay còn có thêm các chi phí ẩn khác mà khi hoàn tất các bước thanh toán thì nó mới hiện ra như một phép màu!

Điểm cộng: Thiệt sự là tìm hoài chưa thấy điểm cộng của Trip!!!

Điểm trừ: Vầng, kha khá điểm trừ, hic hic!

 • Đầu tiên là giao diện có bố cục nhìn hơi rối mắt (theo quan điểm riêng của Quyên). Ở mục chọn địa điểm cho chuyến bay, các thành phố sẽ được hiển thị tùy thuộc vào ngôn ngữ mà người dùng lựa chọn. Chẳng hạn nếu bạn chọn tiếng Việt thì ở ô này sẽ xuất hiện tên các thành phố ở khu vực châu Á là chính. Tuy nhiên nếu bạn chọn ngôn ngữ là English US, thì ở mục địa điểm sẽ xuất hiện các lựa chọn theo… châu lục, và mỗi châu thì khoảng… 5 thành phố!
 • Để chọn điểm xuất phát, nếu không để ý kỹ, có thể người dùng không quen sẽ tưởng là chỉ có vé máy bay từ những thành phố đó thôi. Ai ngờ không phải vậy. Bạn có thể tự nhập tên sân bay khác vô cũng được. Hơi thách đố người dùng ha.
 • Riêng ở mục thanh toán mới ấn tượng nè. Khi chọn chiều đi, giá vé hiện lên là khoảng €740. Tôi hết hồn tưởng một chiều mà cỡ đó thì khứ hồi là hết gần €1.500 rồi. Nhưng không, khi chọn lượt về, giá vé hiện lên cũng tương tự, và khi tiến hành thanh toán, tôi mới biết đó là giá tổng cho cả hai chặng!!!

BÀI VIẾT RẤT LIÊN QUAN: TIÊU CHUẨN HÀNH LÝ XÁCH TAY CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG PHỔ BIẾN Ở CHÂU ÂU

Tổng kết về các trang web săn vé máy bay giá rẻ

Sau khi ngâm cứu hết 7 trang web tìm vé máy bay giá rẻ để đi chơi mà… chưa biết sẽ đi đâu (nhưng biết chắc sẽ về đâu), kết quả phổ biến nhất đối với Quyên là London với tỉ lệ áp đảo.

Trong số những trang có kết quả là London thì Skyscanner cho ra kết quả rẻ nhất (hiển thị tại trang chứ không tính giá trên web của hãng) là 58€ cho cặp vé khứ hồi Oslo – London.

Riêng đối với hai trang là TravelokaTrip.com, vì không có tính năng tìm vé đi chơi phong long nên Quyên so sánh theo tiêu chí tìm vé từ Việt Nam đi Na Uy. Theo đó thì giá vé hầu như không chênh lệnh luôn, duy chỉ có khác biệt về giao diện (Traveloka có giao diện thân thiện hơn hẳn) và phương thức thanh toán linh hoạt hơn so với Trip.

Sau một hồi mày mò với các trang web trên, hy vọng bạn sẽ có được ít nhiều gợi ý về trang web giúp bạn săn vé máy bay gia rẻ để vi vu châu Âu nha!


Kinh nghiệm của bạn đọc Xu Do: Google Flights tìm vé thì OK, nhưng khi book nó sẽ đưa về trang chủ của hãng máy bay, và khi đó có thể giá sẽ bị đội lên so với mức giá thấp mà bạn thấy khi xem từ Google Flights.

Đối với Momondo, bạn phải lưu ý thêm sẽ có tính thêm phí extra nếu trả bằng thẻ tín dụng ở một số trang mà Momondo dẫn đến. Tiền phí dao động từ €5 – €20.

Thật sự thì book vé rẻ nhất chỉ có cách là tranh thủ book sớm từ 4 – 8 tuần. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm thêm về thông tin đường bay của các hãng giá rẻ khác (ở châu Âu) như Ryanair, Eurowings, Vueling, EasyJet…, hoặc chấp nhận bay quá cảnh nhiều chặng để được giá rẻ.

Chúc bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ như ý, đặc biệt là trong tình huống như Quyên: Chỉ muốn đi chơi mà không cần biết sẽ đi đâu!

CHIA SẺ BÀI VIẾT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn
 • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
 • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
 • Dịch vụ bồi thường chuyến bay (hủy, trễ chuyến, từ chối boarding) đơn giản với Airhelp.
 • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
 • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
 • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

3 Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy. Tôi là tác giả du ký “Châu Âu có gì lạ không em?” xuất bản năm 2019.

Download ngay!

Trở thành travel blogger