Kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc | Phần 5: Mua vé máy bay đi châu Âu

LƯU Ý: Trong bài có xuất hiện một số link tiếp thị liên kết. Khi click vào link và sử dụng dịch vụ, bạn không phải trả thêm bất cứ xu teng nào, còn Quyên sẽ nhận được chút xíu bông hường để trang trải chi phí duy trì blog.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Blog du lịch của Quyên!

Lưu ý: Loạt bài viết này được chia sẻ lại từ những status của chị Ha Nguyen (hiện đang sống tại Australia) với sự đồng ý bằng văn bản của tác giả. Một số nội dung đã được chỉnh sửa cho phù hợp với Blog du lịch của Quyên.

[accordion][accordion-item title=”LOẠT BÀI “KINH NGHIỆM DU LỊCH CHÂU ÂU TỰ TÚC CHO NGƯỜI MỚI ĐI LẦN ĐẦU” (Click)”]- Phần 1: Lấy ý tưởng cho chuyến đi

– Phần 2: Đi bao lâu và đi mùa nào?

– Phần 3: Lên lịch trình

– Phần 4: Làm visa

– Phần 5: Đặt vé máy bay

– Phần 6: Đặt các loại vé di chuyển nội trong châu Âu

– Phần 7: Đặt phòng khách sạn[/accordion-item]

[/accordion]

Để săn vé máy bay đi châu Âu, bạn có thể dùng những website như SkyScanner mà mình đã nói ở phần trước. Ở đây mình sẽ nói về những tips để giúp bạn tìm vé một cách hiệu quả hơn.

Những tips giúp tìm vé máy bay đi châu Âu giá rẻ & hiệu quả

[dropcap type=”default”]1.[/dropcap]Mùa du lịch cao điểm nhất ở châu Âu là từ giữa tháng 6 đến hết tháng 8. Nếu bạn tránh đi vào mùa này thì vé sẽ rẻ hơn. Ngoài ra vé giữa tháng 12 đến giữa tháng 1 cũng thường đắt hơn dịp khác vì tầm này cũng nhiều người đi lại.

[dropcap type=”default”]2.[/dropcap]Vé máy bay đi châu Âu mua càng sớm càng rẻ. Các hãng hàng không thường có Early Bird Sale. Đợt sale thường từ giữa tháng 9 đến hết tháng 10, vé bán cho NĂM SAU ?. Tất nhiên trong năm cũng có nhiều đợt sale khác, thường là sale cho vé mùa vắng khách hơn.

[dropcap type=”default”]3.[/dropcap]Vé đến những thành phố/sân bay nhỏ hơn thường rẻ hơn. Ví dụ vé từ Việt Nam tới Munich thường rẻ hơn vé từ Việt Nam tới Paris.

[dropcap type=”default”]4.[/dropcap]Các hãng hàng không thường phải bay qua hub/base của họ trước. Nếu bạn bay với Thai Airways thì sẽ transit ở Bangkok, với Emirates thì transit ở Dubai… Nếu muốn bay thẳng, ví dụ từ Sài Gòn tới Paris, bạn sẽ phải bay với Vietnam Airlines hoặc Air France.

[dropcap type=”default”]5.[/dropcap]Như đã nói trong phần 3, bạn không nhất thiết phải mua vé khứ hồi đi và về từ cùng một thành phố châu Âu. Bạn có thể mua vé tới Paris và về từ Rome chẳng hạn. Bạn có thể search vé kiểu này bằng cách chọn option “Multi-City” (thay vì “Return”) trên trang web của hãng hàng không hoặc của các trang công cụ tìm vé khác.

Vé máy bay đi châu Âu 01

[dropcap type=”default”]6.[/dropcap]Từ Việt Nam đi châu Âu sẽ mất khoảng 13– 14 tiếng nếu bay thẳng, 16 – 17 tiếng nếu có transit. Do có 5 – 6 tiếng chênh lệch múi giờ, nếu bạn đi từ Việt Nam vào buổi sáng (ví dụ 9h sáng) thì sẽ đến châu Âu vào buổi tối (khoảng 9h tối nếu bay mất 17 tiếng). Mình thì thích bay từ nhà vào buổi chiều/tối rồi đến châu Âu vào buổi sáng hơn.

[dropcap type=”default”]7.[/dropcap]Nếu bay với những hãng châu Á như Thai Airways, Singapore Airlines…, bạn sẽ bay một chặng ngắn trước, transit tại hub của họ rồi bay tiếp một chặng dài (nhưng rất OK nếu đây là chuyến bay đêm, sáng hôm sau tới châu Âu).

Nếu bạn bay với một hãng châu Âu thì ngược lại, chặng dài trước chặng ngắn sau. Còn với những hãng Trung Đông như Qatar, Emirates, Etihad, do transit ở Trung Đông nên hai chặng ngang ngang nhau. Bạn có thể chọn tùy theo sở thích cá nhân.

[dropcap type=”default”]8.[/dropcap]Nếu đã chọn được một hãng hàng không mình thích, bạn có thể vào thẳng trang web của hãng để xem vé ngày nào rẻ nhất trong vòng 1 tuần (thậm chí 1 tháng) quanh ngày mình muốn đi, bằng cách chọn option “Flexible dates” hay “Show cheapest fares” khi search.

[dropcap type=”default”]9.[/dropcap]Nếu bạn dùng Google Flights để search, khi chọn ngày đi/ngày về bạn cũng có thể thấy giá vé rẻ nhất của từng ngày trên lịch.

[dropcap type=”default”]10.[/dropcap]Mình thường dùng một trang như Google Flights để so sánh giá vé, nhưng thường book trực tiếp tại trang web của hãng.

Vé máy bay đi châu Âu 02

[dropcap type=”default”]11.[/dropcap]Trang web của các hãng hàng không hoặc các trang trung gian/đại lý online thường hay tính phí thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn trả tiền mặt, bạn có thể đến đại lý của hãng hoặc một đại lý du lịch xem họ có deal tương tự không. Cách này tiết kiệm được phí thanh toán nhưng tốn thời gian ?, và có nhiều deal chỉ có online thôi nhé.

[dropcap type=”default”]12.[/dropcap]Giá vé máy bay là giá dynamic, nghĩa là nó thay đổi theo cung-cầu và điều kiện thị trường. Luật cung-cầu thì mọi người biết rồi. Còn “điều kiện thị trường” (tất nhiên cũng liên quan đến cung-cầu) là những yếu tố mang tính cạnh tranh như: các hãng khác offer vé rẻ nhất là bao nhiêu, sale period và travel period là bao giờ…

[dropcap type=”default”]13.[/dropcap]Vé khuyến mãi thường có số lượng nhất định. Cùng một chuyến bay nhưng khi số vé khuyến mãi đã bán hết thì bạn sẽ phải mua vé ở nấc giá cao hơn.

Lưu ý là vé khuyến mãi thường không hoàn, không hủy được (no cancellation, no refund). Vé có thể cho phép bạn đổi ngày/đổi chặng nhưng phí đổi sẽ cao hơn vé thường.

[dropcap type=”default”]14.[/dropcap]Giá vé máy bay đi châu Âu mùa cao điểm khoảng 800 USD khứ hồi đã là rất rẻ (khoảng 18.500.000đ). Mùa thấp điểm, vé có thể xuống tới 650 USD (hoặc thấp hơn?), nhưng muốn mua được những giá này bạn thường phải mua từ sớm.

Chúc các bạn tìm được vé rẻ và đi chơi vui vẻ!


Mời bạn xem tiếp Phần 6 – Di chuyển ở châu Âu/Schengen.

CHIA SẺ BÀI VIẾT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn
  • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
  • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
  • Dịch vụ bồi thường chuyến bay (hủy, trễ chuyến, từ chối boarding) đơn giản với Airhelp.
  • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
  • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
  • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy. Tôi là tác giả du ký “Châu Âu có gì lạ không em?” xuất bản năm 2019.

Download ngay!

Trở thành travel blogger