Please assign a menu to the primary menu location under menu

Một thoáng Copenhagen

Tôi ở Bắc Âu hơn hai năm mà mới chỉ ghé thăm Copenhagen (Đan Mạch) mới có một lần, nghe thì có vẻ hơi sai sai nhưng là sự thiệt!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Read this article in English.

Hồi đầu năm nay, nhà tôi làm một chuyến đi chơi Đan Mạch bằng phà du lịch của hãng DFDS, chạy một mạch từ Oslo tới Copenhagen. Chúng tôi ngủ 1 đêm trên phà, sau đó có khoảng 6 tiếng đồng hồ tham quan ở Copenhagen trước khi quay trở lại phà, ngủ 1 đêm trước khi phà cập bến Na Uy.

Thực sự thì lúc đó cả nhà không có hứng đi du lịch lắm, nhưng vẫn muốn đi đâu ra khỏi nhà một khoảng thời gian ngắn. Ở Đan Mạch, vì gần sát biển nên lúc đó trời còn lạnh như cắt, trời thì xám xịt cả ngày. Ông chồng thì cứ ỷ y nên chỉ mặc mỗi cái áo jacket mùa thu, không găng không khăn. Tôi cụ bị có phần đỡ hơn về mặt quần áo, nhưng ngặt nỗi mang phải đôi giày… trớt quớt, rồi thêm đi bộ trên phố lát đá cả ngày nên chả khác gì tra trấn!

Mang tiếng là 6 tiếng chứ cũng đâu thể tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian đó, khi chúng tôi cứ phải tìm chỗ trú lạnh trong nhà hoặc tìm chỗ ngồi để bớt đau chân! May mà toàn bộ chuyến đi cũng có được chút xíu “khởi sắc” khi chúng tôi đến được Nyhavn và Tháp Tròn (Rundetårn).

Lúc đó mặc dù “quải chè đậu” dữ lắm nhưng tôi cũng chụp được chút hình, giờ mở ra coi lại thấy màu sắc và thần thái cũng khá hợp với thời tiết bây giờ, mặc dù thời điểm chụp ảnh là tháng Hai!

Mời mọi người cùng xem chút hình lẻ tẻ của tôi nhé!

20160808_a-glimpse-of-copenhagen_01

Buổi sáng ở bến cảng Nyhavn, dịch sát nghĩa là Cảng Mới. Đây cũng là địa điểm xuất hiện khá nhiều trong bộ phim “Cô gái Đan Mạch”.

20160808_a-glimpse-of-copenhagen_02

Nếu bạn có thời gian (và không sợ cái lạnh rét mướt của Copenhagen) thì có thể mua tour tham quan bằng tàu chạy trên những con kênh trong thành phố.

20160808_a-glimpse-of-copenhagen_08

Một hình ảnh rất phổ biến ở những thành phố Bắc Âu: Dãy nhà gạch hoặc gỗ với mặt tiền sơn màu sáng, tầng trệt thường là những cửa hàng bán đồ design riêng, phong cách rất chic và vintage, và đặc biệt là xe đạp tràn ngập!

20160808_a-glimpse-of-copenhagen_03

Nếu bạn sợ lạnh, đừng lo, quán đã có sẵn… mền cho khách đắp!

20160808_a-glimpse-of-copenhagen_05

Đi vòng tròn bên trong Tháp Tròn (Rundetårn). Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Rundetårn tại ĐÂY.

20160808_a-glimpse-of-copenhagen_06

Góc nhìn từ đỉnh tháp. Từ đây, bạn có thể thấy được cây cầu nổi tiếng Öresund bắc ngang qua biển, nối liền Thụy ĐiểnĐan Mạch.

Tôi hy vọng mình lại có dịp đến Copenhagen vào Giáng Sinh năm nay. Tôi chết mê chết mệt với những khu chợ Giáng Sinh châu Âu lung linh huyền ảo, trông như thể ngôi làng cổ tích vậy. Được đi dạo (và mua sắm đồ thủ công trang trí) trong khu chợ Giáng Sinh giữa tiết trời đông giá lạnh, vừa chun mũi thở ra khói vừa chu miệng thổi ly rượu quế nóng hổi, ríu rít với người tình trăm năm như đôi chim sẻ ồn ào thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ?

Mà thôi, trong khi chờ tới mùa đông thì tôi cứ bình tĩnh tận hưởng mùa thu thứ 3 của mình nơi xứ tuyết vậy. Tất nhiên là không thể thiếu cà phê và nệm ấm chăn êm để lười biếng cuộn tròn người trong đó chứ 😉

Save

Save

Save

Share this article
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.