Những bài viết được yêu thích nhất trong năm 2016

Top 5 bài viết được yêu thích nhất tại blog du lịch Misa's travel blog trong năm 2016.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Như mọi người… có người biết có người không, tôi bắt đầu viết blog từ khoảng tháng 09/2013. Tuy nhiên, năm 2016 mới là năm tôi thực sự “viết” và đầu tư thời gian cho cái blog du lịch mọn này của mình.

Tất nhiên tôi không (hoặc chưa) đặt kế hoạch trước mắt là trở thành một hot-blogger du lịch, hoặc kiếm tiền từ trang web này. Điều đó có nghĩa là bạn cứ yên tâm đi, tất cả mọi ý kiến nhận xét, khen chê trên blog này đều là ý kiến cá nhân, không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào của… ma lực đồng tiền 🙂

Hôm nay, không như thường lệ, sẽ là một blog đăng vào thứ Bảy cuối cùng của năm 2016, tổng kết lại những bài viết được yêu thích nhất trong năm nay của Misa’s travel blog phiên bản tiếng Việt (bạn có thể đọc phiên bản tiếng Anh đại đây):

1. Tips du lịch Malaysia

Đây là một trong những bài viết đầu tiên đăng trên Misa’s travel blog vào tháng 05/2016, và hiện cũng là bài viết được nhiều lượt xem nhất bằng cả 2 ngôn ngữ.

Đợt đó tôi đi Malaysia đâu 5 ngày với bạn thân, cũng là một blogger du lịch mới dzô nghề Tui Ba Lô. Đi thì vui, nhưng cũng lắm tình huống bi hài kịch vừa cười vừa mếu. Những bài viết chi tiết hơn về Malaysia, xin hẹn bạn trong tương lai.

2. Cầm mấy chục triệu đi châu Âu tự túc?

Một bài đầy hơi hướm giựt gân, “ăn theo” trào lưu du lịch giá bèo của năm 2016. Nhưng nhờ giựt gân và lá cải vậy mới “câu” được nhiều view. Mà hay thêm một cái nữa là qua đó thấy được xu hướng tìm & đọc tin tức của độc giả mình ở Việt Nam 😉

3. Đi phượt Nhựt Bổn – Blog “Tui ba lô”

Nhựt Bổn bây giờ không còn quá xa vời với dân VN mình nữa. Chỉ cần xin được visa Nhật Bản – mà thực ra cũng dễ nếu bạn là người đi du lịch với mục đích lành mạnh, là vèo ngay qua Nhật được.

Tôi chưa đi Nhật bao giờ, nên đây là một bài viết dạng guest post từ blogger Tui Ba Lô, được “cấp phép” đăng lại đàng hoàng trên Misa’s travel blog. Hy vọng trong tương lai gần tôi có thể “đường đường chính chính” viết một bài về kinh nghiệm đi phượt Nhựt Bổn của riêng mình! 😀

4. Nào mình cùng fika nhé

Một trong những bài báo bị… đạo nhiều nhất của tôi ở Việt Nam chính là bài này, viết về văn hóa thưởng thức cà phê fika kiểu Thụy Điển.

Thực ra, nếu tự AQ một chút thì tôi cũng chặc lưỡi cho qua, rằng thì là bài viết có hay, có nổi chút tiếng trên Google thì người ta mới dễ tìm, rồi đọc, rồi đạo. Tuy nhiên cũng hy vọng đừng ai đạo mình của mình nữa thì tốt hơn!

5. Cesky Krumlov – Đi ngay kẻo lỡ

Bài hướng dẫn du lịch này tuy chỉ xếp thứ 5 trong danh sách, nhưng lại xuất hiện trong top 5 tìm kiếm với Google. Blogger mèng này thiệt là vui quá!

Phải nói là đợt đó tôi đi bụi ở Séc một tuần rất đáng đồng tiền bát gạo. Mà chơi trội đi Cesky Krumlov hẳn 3 ngày luôn mới ghê (có tính luôn thời gian đi xe). Nếu bạn có ý định đi Séc chơi, nhớ ghé qua thị trấn này nhé! Rất rất rất đẹp!


Cũng giống y hệt như ở phiên bản tiếng Anh, các bài viết trong mục Phượt & Kinh nghiệm du lịch ở phiên bản tiếng Việt luôn thu hút nhiều lượt xem nhất. Vậy thì đâu cũng là chuyên mục sẽ được chú ý và nâng cấp nhiều nhất trong năm mới 2017 nhằm phục vụ quý dzị độc giả bà con cô bác anh chị em xa gần 😀

XIN CẢM ƠN những độc giả của Misa’s travel blog đã đồng hành cùng những bài viết của tôi trong suốt năm vừa qua, và…

Tạo blog du lịch chỉ với 3 bước đơn giản!
  1. Đăng ký domain (tên miền) và hosting tại SiteGround với giá chỉ €3.95/tháng.
  2. Cài đặt WordPress để bắt đầu tạo blog.
  3. Để thiết kế giao diện cho blog, bạn có thể sử dụng các theme có sẵn miễn phí của WordPress, mua theme nâng cấp tại Themeforest, hoặc cài đặt plugin Elementor Pro ($49/năm) để tùy chỉnh giao diện blog theo ý thích.

Chúc bạn thành công trên con đường thực hiện ước mơ của mình!

Share this article
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Related posts

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, cựu du học sinh ngành Khoa học Giao tiếp (MSc. in Communication) tại Gothenburg University, Thụy Điển. Tôi đã kết hôn vào năm 2015 và hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy.

Thiết kế blog với Elementor Pro