Please assign a menu to the primary menu location under menu

Lần đầu làm chuyện ấy: Xin visa Đài Loan!

30/4 và 1/5 tới, nếu không thích đi mấy xứ xa xôi như châu Âu, châu Mỹ, châu Úc đồ, mời bạn hãy đi Đài Loan!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Bài viết này có hợp tác nội dung với Công ty Visa Á Châu.

Như bạn của tôi đã từng giải thích trong post này thì Đài Loan hiện đang mở cửa đón chào khách du lịch từ Việt Nam. Vì vậy, việc xin visa Đài Loan tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên, dễ là đối với những ai thuộc diện được miễn visa hoặc có thể xin visa online (e-visa), chứ còn với người lần đầu tiên xin visa Đài Loan thì phải nói là… chưa chắc!

Nếu xin visa Đài Loan lần đầu, chắc chắn bạn sẽ rất mơ hồ về những thông tin cụ thể, vì các trang web và trang cá nhân của blogger du lịch Việt Nam hiện đa phần chia sẻ kinh nghiệm xin e-visa là chính (vì các bạn đó đã có visa Schengen, visa Mỹ, visa Nhật này nọ rồi).

Vậy đối với những bạn “lần đầu làm chuyện ấy” aka xin visa Đài Loan thì sao?

Những lưu ý khi bạn xin visa Đài Loan lần đầu

Công dân Việt Nam có được miễn visa Đài Loan không?

CÓ!

Việt Nam nằm trong danh sách thuộc những quốc gia được miễn visa Đài Loan CÓ ĐIỀU KIỆN:

  • Bạn phải đi tour theo nhóm từ 5 người trở lên tại công ty du lịch được Cục Du lịch Đài Loan chỉ định.
  • Bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan và phải có visa hoặc thẻ cư trú còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm ở các nước: Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu (visa Schengen)…
  • Những người được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần điền mẫu đơn xin miễn visa Đài Loan online là được hết nhé!

XEM THÊM: Hướng dẫn điền form e-visa Đài Loan nhanh gọn lẹ!

Tuy nhiên, nếu đơn đăng ký miễn visa trên mạng của bạn không được chấp nhận, bạn vẫn phải xin visa như bình thường 🙁

Vậy xin visa Đài Loan bình thường cần làm hồ sơ như thế nào?

Tùy vào mục đích sang Đài Loan của mình mà bạn lựa chọn những loại giấy tờ trong hồ sơ cho phù hợp.

Sau đây là những loại giấy tờ cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị
  • Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng)
  • Mẫu đơn xin visa Đài Loan được kê khai đầy đủ và ký tên đàng hoàng.
    Bạn download mẫu đơn TẠI ĐÂY.
  • 2 tấm hình thẻ 4×6, hình màu, nền trắng
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (hợp đồng lao động, bảo hiểm các loại, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, v.v…)
  • Giấy tờ chứng minh chuyến đi (lịch trình, booking vé máy bay, xác nhận đặt phòng…)
Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, bạn mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại một trong hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại TP. HCM:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: (08) 3962 1745 – (08) 3962 1750

Email: [email protected]

Nhận kết quả visa Đài Loan

Nếu không có vấn đề gì về hồ sơ, thường thời gian xét và cấp visa sẽ trong vòng 05 ngày làm việc.

Trong một vài trường hợp đặc biệt như đã từng có phốt trước đó, phát sinh nghi vấn về hồ sơ, hoặc… xui hơn là tên bạn trùng với tên ai đó trong black list của cơ quan xuất nhập cảnh Đài Loan, thì thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng.

Để biết chính xác hoặc nếu thấy… lâu quá chưa nhận được visa thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của một trong hai văn phòng trên, đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để họ kiểm tra lại nha!

Thông tin thêm về visa du lịch Đài Loan
  • Thời hạn visa: 90 ngày
  • Thời gian lưu trú: 30 ngày
  • Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
  • Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
  • Phí dịch vụ: 100 USD (nếu cần làm nhanh, họ sẽ thu thêm 50% giá phí quy định)
  • Phỏng vấn: Không

Hiện nay có rất nhiều thông tin hướng dẫn giúp bạn có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ hoàn hảo để xin visa Đài Loan. Với những thông tin Quyên cung cấp ở trên thì phần nào bạn có thể hình dung ra được một bộ hồ sơ xin visa bao gồm những gì.

Nếu bạn muốn cập nhật thêm những thông tin chi tiết hơn về visa du lịch Đài Loan hoặc visa thăm thân Đài Loan thì có thể tham khảo tại trang achau.net.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn về visa Đài Loan và thông tin du lịch tại đây để có thể giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch và tận hưởng chuyến đi của mình một cách trọng vẹn hơn.

Chúc những ai lần đầu xin visa xứ Đài sẽ suông sẻ hơn
với những thông tin mà Quyên đã cung cấp nhé!

Share this article
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.