Please assign a menu to the primary menu location under menu

Kinh nghiệm tự túc

Tổng hợp 100 lịch trình du lịch châu Âu từ 7 – 15 ngày

“Siêu danh sách” tổng hợp trên 100 lịch trình du lịch châu Âu tự túc từ 7 – 15 ngày sẽ giúp việc lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì ngồi Google mỏi cả lưng sưng cả mắt thì tất cả mọi kết quả tốt nhất đã được túm hết vô đây rồi!

Đọc tiếp »

23 mẹo tiết kiệm tiền khi du lịch châu Âu

UPDATE 2019: Sau một vài bận đi chơi loanh quanh châu Âu nữa, Quyên lại lụm được thêm vài bí kíp mới, nâng tổng số bí kíp tiết kiệm tiền khi du lịch châu Âu lên tới con số 20+ (và tương lai sẽ còn hơn vậy nữa!)

Đọc tiếp »

Kinh nghiệm mua chocolate Bỉ

Rất nhiều năm sau kể từ khi tôi nếm thử món chocolate Bỉ lần đầu mà bác K.N. tặng cho bố mình, cuối cùng tôi cũng thực hiện được ước mơ đặt chân tới Bỉ và dành cả thanh xuân để nếm thử chocolate. Tiếc là giấc mơ hơi khác chút xíu: Đã đặt chân tới Bỉ nhưng không thể dành hết cả thanh xuân để ăn chocolate được. Nhiều quá làm sao mà ăn cho hết!!!

Đọc tiếp »

10 thành phố du lịch đắt đỏ nhất châu Âu

Thiệt ra khi đọc danh sách này, tôi tự so sánh với trải nghiệm thực tế của mình thì thấy không giống lắm. Tuy nhiên đã gọi là trải nghiệm thì mỗi người một vẻ. Mà thôi, mắc hay không còn tùy vào bạn muốn gì (ăn ở, tham quan, mua sắm…), nhưng nếu có một “giá sàn” để tham khảo thì vẫn tốt hơn là không có gì. Vậy thì a-lê-hấp, 10 đại gia sanh chảnh của châu Âu đây!

Đọc tiếp »

10 thành phố du lịch châu Âu với giá cực kì “hạt dẻ”

Một trong những lầm tưởng của khá nhiều người đó là du lịch Nam Âu tương đối rẻ. Đúng là có một vài chỗ ở Nam Âu thì… rẻ thiệt, nhưng những thành phố du lịch nổi tiếng như Rome, Venice, Madrid, Barcelona thì mắc mỏ không kém gì Tây và Bắc Âu. Vậy thì khái niệm đi du lịch ở châu Âu giá rẻ ở chỗ nào cho… RẺ THIỆT LÀ RẺ bây giờ?

Đọc tiếp »

Lên plan cho hành trình du lịch châu Âu với Route Perfect

Với ứng dụng Route Perfect, nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi châu Âu, hoặc… lười đọc + tham khảo + tổng hợp từ nhiều nguồn thì có thể dùng ngay để lên plan hành trình du lịch châu Âu tự túc cho chính mình!

Đọc tiếp »

6 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch châu Âu hoàn hảo

Để có được chuyến du lịch châu Âu vui vẻ và đáng nhớ nhất, bạn thường phải chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ, vé các loại trước khoảng tầm 2–3 tháng. Nhưng cụ thể các bước chuẩn bị như thế nào, và chuẩn bị tới cỡ nào là đủ?

Đọc tiếp »

Lụm lặt chút kinh nghiệm xin visa Schengen

Thiệt lòng mà nói thì cầm hộ chiếu Việt Nam đi đâu cũng phải… dài dòng hơn người khác. Từ khâu xin visa rồi tới lúc làm thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu. Do vậy, để tránh phiền phức thì ngay từ đầu, bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng các loại giấy tờ, hồ sơ và tuyệt đối đừng nghĩ đến chuyện LÀM GIẢ bất cứ cái gì hết.

Đọc tiếp »