Làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ kiểu “hack tiền” với Wizz Air

Đã từ lâu rất lâu rồi, cách đây cũng phải non nửa thập kỷ, tức là cách đây… hơn 3 năm, tôi không còn sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không giá rẻ châu Âu nào khác ngoài Norwegian ra hết. Ngoài lý do về sự giới hạn các tuyến đường bay từ Oslo, giới hạn hành lý, giờ bay éo le, v.v… ra thì còn một yếu tố khác ảnh hưởng tới chuyện bay lượn của Quyên…
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đã từ lâu rất lâu rồi, cách đây cũng phải non nửa thập kỷ, tức là cách đây… hơn 3 năm, tôi không còn sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không giá rẻ châu Âu nào khác ngoài Norwegian ra hết.

Ngoài lý do về sự giới hạn các tuyến đường bay từ Oslo, giới hạn hành lý, giờ bay éo le, v.v… ra thì còn một yếu tố khác ảnh hưởng tới chuyện bay lượn của Quyên: Norwegian tuy là hãng hàng không giá rẻ nhưng luôn bay từ Gardermoen – sân bay lớn nhất Oslo. Và nhà Quyên thì chỉ cách sân bay có 5 phút đi xe lửa!

Bởi vậy nên tôi không mấy thiết tha mặn nồng với mấy hãng hàng không giá rẻ khác, tuy giá tiền có rẻ hơn thật, nhưng khi phải tính tới thời gian di chuyển và tiền đi lại giữa sân bay và trung tâm thành phố hoặc nơi tôi ở thì… giá vẻ sẽ không còn là rẻ nữa.

Nhưng đời không như là mơ mà, vì nếu vừa rẻ bèo vừa bay ở gần nhà mình nữa thì chắc tôi khánh kiệt!

Thôi giờ nói tới chuyện Wizz Air.

Cách đây vài ngày, tôi bị stress. Hội chứng stress của các bà mẹ bỉm sữa khi ở nhà quá lâu, cộng với sự u ám và thiếu ánh mặt trời mùa đông khiến cho tôi cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình vậy. Sau một hồi khóc lóc than thở với chồng, tôi quyết định trong tuần sau sẽ đi loanh quanh đâu đó cho khuây khỏa.

Vẫn là điệp khúc “muốn đi mà chưa biết đi đâu”, với sự trợ giúp của các công cụ tìm vé máy bay giá rẻ đi… khắp mọi nơi, cuối cùng tôi đã có điểm đến “sập-prai” hết mức. Nhưng đây là bí mật. Đoán xem! 😉

Và đặc biệt hơn là, sau một hồi mày mò với Wizz Air, tôi biết được thêm một trò khá hấp dẫn: Đăng ký thành viên trọn năm để được hưởng giá vé ưu đãi!

“Ủa, cái vụ này đâu có gì mới?”

Có chớ. Nó hay và “hack” ở chỗ là có khi bạn chỉ cần mua một lần vé thôi là đã hoàn vốn được phí đăng ký, và thậm chí lời được mấy Euro luôn!


Làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ kiểu “hack tiền” với Wizz Air

Để “show hàng” cho bạn thì Quyên sẽ tiến hành đặt vé khứ hồi Oslo – Budapest cho 2 người, khởi hành vào năm sau. Chuyến này bay thẳng từ sân bay Gardermoen luôn thay vì một sân bay nhỏ khác là Torp. Oslo có 3 sân bay, bao gồm 2 cái vừa kể và Rygge (Ryan Air khai thác tuyến từ sân bay này).

Sau khi chọn thông tin cơ bản thì trang thông tin vé và tiền sẽ hiện ra như vầy:

Hàng không giá rẻ châu Âu Wizz Air_01

Wizz Air có 3 loại vé là Basic, Wizz Go và Wizz Plus. Đại khái là Basic thì không có gì ngoài cái ba lô con cóc, còn Wizz Plus thì đầy đủ các hạng mục ưu tiên. Nói chung bạn nhắm mình muốn gì thì mua vé loại đó.

Như bạn thấy trong hình, Quyên chọn vé loại Basic ở khung phía dưới, thấp hơn khung phía trên tới 90kr (209kr thay vì 299kr giá gốc). Để tính cho nhanh thì 10kr xấp xỉ 1 Euro.

Sau khi chọn vé rồi, bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy có một dòng thông báo số tiền mình sẽ tiết kiệm được nếu đăng ký mua WIZZ Discount Club.

Hàng không giá rẻ châu Âu Wizz Air_02

Theo như ví dụ trong hình thì mỗi người tiết kiệm được 90kr x 2 chiều = 180kr. Vậy 2 người là 360kr (tương đương cỡ 35 Euro). Tuy nhiên, bạn phải đăng ký thành viên WIZZ Discount Club với giá 299kr (khoảng 30 Euro) trước để có thể mua vé với giá rẻ hơn.

Tính ra thì bạn tiết kiệm được 36 Euro – 30 Euro Discount Club = 6 Euro tiền lời!

Khi dăng ký mua WIZZ Discount Club, số tiền này sẽ được tính tổng vào số tiền bạn sẽ mua ngay lúc đó luôn, có nghĩa là vừa mua vừa xài ngay lập tức luôn, không cần phải đợi chờ gì lâu lắc.

Với WIZZ Discount Club bạn được gì?

Đây là những lợi ích của vụ đăng ký thành viên có trả phí này. Chỉ với khoảng 30 Euro/năm, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 10 Euro/vé. Như trường hợp Quyên ví dụ phía trên là bạn đã tiết kiệm tới 36 Euro chỉ với duy nhất chuyến khứ hồi Oslo – Budapest thôi đó.

Hàng không giá rẻ châu Âu Wizz Air_03

Chi phí cho WIZZ Discount Club là 30 Euro/năm và nó không tự động update. Nghĩa là sau 1 năm thì nó sẽ tự động hủy, nếu bạn có lỡ quên thì cũng không bị trừ tiền vô thẻ.

Bạn được mua vé với giá rẻ hơn giá gốc ít nhất là 10 Euro, và được áp dụng cho MỖI LẦN bạn mua vé, trong vòng một năm.

Đối với những ai thường xuyên đi du lịch thì mua cái này cực kỳ tiết kiệm luôn. Giả tỉ mỗi lần bạn tiết kiệm được 10 Euro, thì sau 3 lần là đã hoàn vốn rồi. Chưa kể nếu bạn đi 2 người thì thời gian hoàn vốn còn nhanh hơn nữa.

Ngoài ra thì WIZZ Discount Club này còn áp dụng cho nhóm 6 người (bạn & 5 người nữa), với giá tiền là 60 Euro. Vậy thì chỉ với MỘT lần đi cả nhóm 6 người là… huề vốn luôn!

Tuy nhiên cũng có những tuyến bay bạn chỉ tiết kiệm được có 10 Euro thôi. Chẳng hạn như chặng Paris (Beauvais) đi Vilnius (thủ đô của Litva) này. Nói chung tiết kiệm nhiều hay ít cũng… hên xui, vì hãng quy định số tiền tiết kiệm minimum cho mỗi chặng là 10 Euro mà.

Hàng không giá rẻ châu Âu Wizz Air_04

Khi nào thì nên mua WIZZ Discount Club?

Tất nhiên là nếu bạn nhắm là mình đi nhiều, đi thường xuyên với hãng nay thì nên mua rồi 🙂

Hoặc nếu bạn đi một nhóm đông người thì mua cái này cũng rất tiết kiệm. Như Quyên đã nói ở trên, giá cho nhóm 6 người là 60 Euro, thì chỉ cần đi một lần duy nhất đủ 6 người là hoàn vốn luôn. Chưa kể những lần sau trong suốt một năm 365 ngày!

Lưu ý là cũng như các hãng hàng không giá rẻ châu Âu khác, Wizz Air khá nghiêm ngặt về hành lý. Mới đây hãng này còn đổi quy định về kích cỡ hành lý mang lên máy bay nữa nha. Trong khi đó, Norwegian thường khá dễ dãi vụ này. Khách nào mang hành lý bự quá còn được chuyển thành hành lý ký gửi (có khi) miễn phí luôn!!!

Hàng không giá rẻ châu Âu Wizz Air_05

Vậy cuối cùng Quyên có mua vé với hãng này không?

Câu trả lời là KHÔNG!

Mời bạn so sánh giữa hai mức giá này, đi từ Oslo tới cùng một địa điểm, cùng một thời gian, nói chung thông tin chuyến bay y chang nhau chỉ khác hãng bay:

Wizz AirNorwegian
Vé máy bay khứ hồi: 657krVé máy bay khứ hồi: 958kr
Vé xe lửa khứ hồi từ nhà lên ga Oslo S: 101 x 2 = 202krVé xe lửa từ nhà lên sân bay: 35 x 2 = 70kr
Vé shuttle bus khứ hồi từ Oslo S đi phi trường Torp: 239 x2 = 478kr
Tổng cộng: 1337kr (cỡ 140 Euro)Tổng cộng: 1028kr (cỡ 100 Euro)

Đó là chưa tính tới vấn đề thời gian nữa. Để bay với Wizz Air ở sân bay xa lắc thì tôi phải tốn 31 phút đi xe lửa từ nhà lên nhà ga Oslo S, rồi thêm thời gian từ Oslo S đi xe bus tới sân bay kia. Trong khi với Norwegian, chỉ cần 5 phút đi xe lửa, hoặc nếu chồng tôi bữa đó siêng đột xuất thì lái xe khoảng 15 phút chở vợ ra sân bay luôn!

Tất nhiên là đối với riêng cá nhân Quyên thì phương án này có thể không gọi là tối ưu nhất hay rẻ nhất được. Nhưng đối với số đông thì WIZZ Discount Club vẫn quá ngon lành cành đào cho một chuyến đu lịch tiết kiệm rồi!

Vậy thì túm lại là…

Bạn nên mua WIZZ Discount Club nếu:

 • Nhà ở gần sân bay mà hãng này khai thác, thuận tiện cho việc đi du lịch của bạn
 • Thường hay đi 2 hoặc nhiều người
 • Đi thường xuyên hoặc đi nhiều chặng trong một khoảng thời gian ngắn (ví dụ nếu bạn đi du lịch châu Âu 15 ngày nhưng có 2 chặng bay nội địa châu Âu chẳng hạn)
 • Sau khi áp giá ưu đãi vô và thấy bạn lời ngay từ lần mua đầu tiên luôn

Trang bị cho hành lý xách tay khi đi du lịch châu Âu với LCC

Hành lý xách tay 02

Sau khi đã tìm hiểu xong cách làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ với Wizz Air, thì đây là danh sách những vật dụng cơ bản mà bạn cần có nếu là khách hàng thường xuyên của hàng không giá rẻ châu Âu nhé!

Lưu ý đây là danh sách rút gọn, bao gồm list các gợi ý thôi nhé. Bài viết đầy đủ + review chi tiết, mời bạn đón đọc trong bài viết tiếp theo sau nha!

 • Vali kích cỡ 55x40x23 cm: Đây là loại kích cỡ thông dụng nhất của nhiều hãng hàng không. Một số hãng (như Ryanair) thậm chí còn nhỏ hơn cỡ này nữa. Lúc đó thì tốt nhất bạn nên thay vali bằng balo với kích thước nhỏ hơn.
 • Balo kích cỡ 40x20x20 cm: Quyên xài balo Kånken từ 5 năm nay, vừa đủ cho cả một chuyến đi 1 tuần luôn nhé (bao gồm quần áo + máy ảnh luôn). Balo này giá không rẻ, nhưng đúng nghĩa “đắt xắt ra miếng” ông giáo ạ!
 • Packing cube: Túi pack đồ, cực kỳ tiện lợi để phân loại quần áo, đặc biệt là với vali. Game-changer trong lĩnh vực pack đồ du lịch nhé.
 • Vacuum cube: Đây là một loại túi pack đồ bằng nylon, có lỗ thoát khí giống như cái phao vậy. Sau khi nhét hết quần áo vô, bạn dùng phần ống của máy hút bụi hoặc cái bơm (bán kèm theo) để hút hết không khí, túi sẽ xẹp lép lại, tiết kiệm diện tích lắm.
 • Cân hành lý: Thiết bị này giúp bạn cân được chính xác trọng lượng hành lý, thay vì bỏ lên cái… cân sức khỏe trong nhà!

Chúc bạn có những chuyến bay dzui dzẻ cùng các hàng không giá rẻ châu Âu!


LƯU Ý: Trong bài có xuất hiện một số link tiếp thị liên kết. Khi click vào link và sử dụng dịch vụ, bạn không phải trả thêm bất cứ xu teng nào, còn Quyên sẽ nhận được chút xíu bông hường để trang trải chi phí duy trì blog.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Blog du lịch của Quyên!

Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn
 • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
 • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
 • Dịch vụ bồi thường chuyến bay (hủy, trễ chuyến, từ chối boarding) đơn giản với Airhelp.
 • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
 • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
 • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Share this article
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Related posts

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, cựu du học sinh ngành Khoa học Giao tiếp (MSc. in Communication) tại Gothenburg University, Thụy Điển. Tôi đã kết hôn vào năm 2015 và hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy.

Download ngay!

Trở thành travel blogger

Đặt phòng tại Booking.comBooking.com

Giảm giá từ Airbnb

Dịch vụ bồi thường chuyến bay

Điểm đến “HOT”