Please assign a menu to the primary menu location under menu

Lên plan cho hành trình du lịch châu Âu với Route Perfect

Với ứng dụng Route Perfect, nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi châu Âu, hoặc… lười đọc + tham khảo + tổng hợp từ nhiều nguồn thì có thể dùng ngay để lên plan hành trình du lịch châu Âu tự túc cho chính mình!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Photo by oxana v on Unsplash

Tôi tình cờ biết được trang web Route Perfect khi đang Google cho lịch trình du lịch Ý trong vòng 3 tuần vào mùa thu này.

Thường khi lên plan cho bất kỳ hành trình du lịch châu Âu nào của mình, tôi sẽ chọn những kết quả dẫn về blog du lịch cá nhân hơn là các website chuyên về du lịch như Lonely Planet, Trip Advisors…, nhưng tự nhiên lần này lại chọn ngay trang Route Perfect để xem thử.

Kết quả làm tôi khá hài lòng nên quyết định viết luôn một bài chia sẻ trên blog mọn của mình.

Lên plan cho hành trình du lịch châu Âu
với Route Perfect

Hướng dẫn sử dụng Route Perfect

Đầu tiên là giao diện của web. Nhìn vô một cái là hiểu liền.

Phía bên tay phải là phần để bạn điền thông tin cho lịch trình sắp tới của mình. Tôi có ý định đi Ý trong vòng 3 tuần với gia đình và một số đồng bọn, điểm xuất phát là thủ đô Rome, và chi phí thì chọn ở mức tiết kiệm. Đây là phần thông tin căn bản.

Giao diện chính: Điền thông tin cơ bản

Sau khi đã chọn xong phần này, bấm vào chỗ “Show me my trip!” thì nó sẽ hiển thị phần lịch trình cụ thể.

Ở phần này, hàng trên cùng bạn nên lưu ý ở phần “Transportation” sẽ có 2 options là Public transportationPrivate car. Thường thì nếu chọn xe hơi riêng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hành trình hơn là phương tiện công cộng. Tôi chọn phương tiện công cộng cho nó khỏe 🙂

Bước 2: Bạn có thể tùy chỉnh lịch trình tùy theo sở thích.

Cũng trong phần này, bạn sẽ thấy bên tay trái là cột Your Preferences để chỉnh coi bạn thích thể loại ăn chơi nhảy múa gì. Chỉ cần kéo cái nút tròn qua lại để nâng các thứ tự ưu tiên của mình thôi.

Ví dụ như tôi không thích night life, không thích active, đi biển thì cũng được nhưng đừng đi nhiều quá (tháng 9 trời có thể còn ấm nóng nhưng nước thì chắc là lạnh) thì kéo nó về cực (–), còn lại thì cứ (+) thôi.

Sau khi kéo qua kéo lại thì lịch trình (cứ cho là phù hợp với bạn) sẽ hiện ra bên cột bên tay phải.

Hình dưới là lịch trình sau khi tôi đã chỉnh lại các mục ở phần Preferences.

Theo như Route Perfect thì tôi sẽ đi được 6 thành phố, số ngày/đêm ở từng thành phố khác nhau, ngày cụ thể khi mình đến/rời khỏi thành phố đó và giờ tàu xe từ chỗ này tới chỗ kia. Rất là chi tiết và tiện lợi.

Cũng vẫn ở trang này, bạn kéo tiếp xuống dưới sẽ là danh sách các thành phố trong hành trình và guide cụ thể cho từng địa điểm.

Phần này tôi không coi liền lúc đó, vì nhiều quá nó hơi rối. Cứ từ từ bình tĩnh, có khi mình còn đổi hành trình nữa mà. Giờ coi tiếp tới phần quan trọng hơn nè: ĐI HẾT BAO NHIÊU TIỀN???

Sau khi đã chỉnh sửa, chọn tới chọn lui mấy cái preferences rồi thì bạn chon “Price Your Trip”. Nó sẽ hiện ra phần để coi lại thông tin, đơn vị tiền tệ bạn muốn dùng, chọn phòng, phòng bao nhiêu người, có con nít không, v.v…

Sau cùng là phần bảng giá. Tèn ten! Kết quả hiển thị giá vé dành cho 1 người lớn ở 1 phòng đơn nhé.

Phần giá màu đỏ là giá sau khi đã được giảm 20%, tôi làm tròn thành 1.300 Euro, tương đương khoảng 31 triệu đồng cho 21 ngày vòng quanh nước Ý.

Bảng giá cuối cùng, nhưng vẫn chỉ ở mức độ tham khảo

Vì đây là một trang web dạng booking nên họ khuyến khích mình đặt qua hệ thống của họ, sẽ được giảm giá 20%.

OK tốt thôi, nhưng trước khi nhắm mắt đưa tay click chuột, bạn có thể xem hết một vòng các khách sạn được nêu trong danh sách (ngay phía dưới), sau đó thì:

 • Một là… đặt chỗ khác rẻ hơn (hostel, youth hostel chẳng hạn)
 • Hai là liên hệ deal trực tiếp với khách sạn để được giá tốt. Lưu ý là không phải lúc nào bạn cũng deal giá được đâu nha, đi Ý mà trúng mấy tháng hè cao điểm rồi kêu người ta giảm giá cho mình chắc bị đốt phong long tới cuối năm luôn đó!
 • Ba là liên hệ với các host người Việt ở châu Âu để tìm phòng giá tốt
 • Bốn là coi có bà con bạn bè gì đang sống ở mấy chỗ đó không, rồi liên lạc thảo mai xin ngủ nhờ mấy đêm 😀
 • Cuối cùng là couch surfing thôi.

Tới bước này thì coi như bạn đã làm gần xong bài tập về nhà mang tên lên kế hoạch cho chuyến du lịch châu Âu tự túc rồi đó. Những phần còn lại nhưng cũng quan trọng không kém là:

 • Đi đâu, làm gì, tham quan địa điểm nào ở những thành phố đó
 • Ăn gì, ăn ở đâu để tránh bị chặt chém hoặc rơi vô mấy cái bẫy du khách (tourist traps)
 • Tàu xe đi lại giữa các nơi như thế nào
 • Chi phí cho chuyến đi hết bao nhiêu tiền

Photo by rawpixel.com on Unsplash

Tổng quát về trang web Route Perfect là như vậy.

Cá nhân tôi chỉ dùng nó để lên hành trình du lịch châu Âu bụi bụi phượt phượt thôi, chứ chưa đặt khách sạn trọn gói theo họ, phần vì mình… còn lâu mới đi Ý, phần vì như tôi đã nói ở trên, bạn có thể đặt phòng chỗ khác cho rẻ hơn, liệu cơm gắp mắm thôi.

Nhận xét chung về web

Điểm cộng
 • Điểm cộng đầu tiên của web này là những ai chưa có kinh nghiệm đi châu Âu, hoặc… lười đọc + tham khảo + tổng hợp từ nhiều nguồn thì có thể dùng ngay, sau đó chỉnh qua chỉnh lại lịch trình chút xíu là xong.
 • Nếu ai dư giả, có thể đặt luôn trọn gói dịch vụ từ đây, sau đó chỉ phải lo thêm các khoản như ăn gì, chơi gì. Đỡ mất công tìm phòng. Họ cũng có dịch vụ đặt vé xe lửa cho các chặng luôn đó.
Điểm trừ
 • Bạn có thể tìm hành trình du lịch trong phạm vi từ 02 hoặc 03 hoặc vài nước gần gần nhau. Nhưng nếu mấy nước đó hơi cách xa nhau một chút thì hành trình nó sẽ bị rối. Lúc này chỉ còn nước tự lên Google Maps rồi “chấm” cho mình thôi.
 • Vì đây là một dạng web trung gian (đặt phòng), nên họ sẽ ưu tiên những khách sạn “được giá” chứ không cho mình những options kiểu hostel giá rẻ này nọ đâu. Nếu muốn, bạn chỉ có nước tự tìm.

Hy vọng bài biết này cung cấp được chút xíu thông tin cho những ai đang ấp ủ dự định du lịch châu Âu tự túc trong thời gian tới.

Bất cứ chuyến đi nào cũng vậy, dù là lái xe ra Vũng Tàu hay đi tới tận cùng thế giới, lên plan hành trình càng chi tiết ngay từ đầu càng giúp mình hạn chế được nhiều rủi ro trong suốt chuyến đi.

Tất nhiên là hành trình du lịch châu Âu mỗi người mỗi khác, có người thích đi ăn ngập mặt đặc sản địa phương, có người chỉ thích đi mấy chỗ miễn phí, hoặc khỏi đi tham quan gì hết, kiếm mấy góc phố “art art” kê mặt vô chụp hình thôi là vui rồi.

Riêng tôi thì vừa thích ăn, vừa thích miễn phí, vừa thích… tùm lum tà la, nên mọi người muốn đi đâu, mần gì cứ vô blog này lục lọi thông tin, rồi thoải mái để lại câu hỏi hay lời nhắn nghen.

Quyên tuy lâu lâu chìm nghỉm trên mạng nhưng được cái trả lời câu hỏi về du lịch rất có tâm 😉

LƯU Ý: Trong bài có xuất hiện một số link tiếp thị liên kết. Khi click vào link và sử dụng dịch vụ, bạn không phải trả thêm bất cứ xu teng nào, còn Quyên sẽ nhận được chút xíu bông hường để trang trải chi phí duy trì blog.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Blog du lịch của Quyên!

Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn

 • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
 • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
 • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
 • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
 • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Share this article
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Related posts

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.