Bạn đã biết tới Genius Loyalty Program của Booking.com chưa?

LƯU Ý: Trong bài có xuất hiện một số link tiếp thị liên kết. Khi click vào link và sử dụng dịch vụ, bạn không phải trả thêm bất cứ xu teng nào, còn Quyên sẽ nhận được chút xíu bông hường để trang trải chi phí duy trì blog.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Blog du lịch của Quyên!

Hồi còn ở Việt Nam, mỗi lần đi du lịch loanh quanh ở Đông Nam Á, Quyên thường xuyên sử dụng Agoda.com để book phòng.

Hồi đó (tức là từ 2014 trở về trước), Agoda rất phổ biến ở Việt Nam, chắc cũng là một trong số những trang OTA hiếm hoi về book phòng khách sạn lúc bấy giờ.

Từ khi qua châu Âu thì thói quen sử dụng các dịch vụ du lịch của Quyên cũng đã thay đổi. Thay đổi lớn nhất đó là từ Agoda bay qua đặt phòng với Booking và trở thành khách hàng thân thiết của trang này (và Airbnb) từ 6 năm nay.

Lúc trước tôi xài Booking cũng chỉ để ý sơ qua tới chuyện đặt phòng, giá vé, các ưu đãi v.v… Nhưng kể từ khi viết blog rồi tự nhiên đâm ra… soi các trang OTA rất kỹ.

Thường khi sử dụng dịch vụ du lịch qua các trang OTA, Quyên sẽ coi là trang web đó có những yếu tố sau đây hay không:

 • Ưu đãi cho khách hàng mới, ví dụ như Airbnb khi bạn đăng ký tài khoảng qua LINK NÀY thì sẽ được tặng liền mới xèng nho nhỏ
 • Các kiểu tích điểm, cộng điểm… ví dụ như bay với Norwegian thì mỗi vé sẽ được một số điểm. Bạn có thể dùng điểm đó để trừ vô tiền mua vé đợt sau. Ngoài ra hãng còn tính chặng, ví dụ bạn bay X chặng trong khoảng thời gian Y sẽ được chọn chỗ miễn phí, fast track, v.v…
 • Các ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết, ví dụ nếu sử dụng dịch vụ tới một mức Z nào đó, bạn sẽ được các ưu đãi tương ứng với mức đó.
 • Chương trình giới thiệu (referral programme) để cả người mời và người được mời đều có tiền.

Và rồi tới một ngày đẹp trời nọ, Quyên phát hiện ra mình đang sở hữu Genius Level 2 của Booking.com. Ồ quaoooo!

Bạn đã biết tới Genius Loyalty Program khi đặt phòng với Booking chưa?

Lúc đầu, Quyên hoàn toàn không biết gì về chương trình Genius Loyalty Program của Booking hết.

Cho tới một lúc rất lâu sau, tôi để ý rằng mỗi lần đặt phòng với Booking mình thường xuyên tìm được phòng với giá ưu đãi từ 10% – 15%, thậm chí đã vài lần được upgrade phòng rất hoành tráng mà không tốn xu nào.

Lần mới nhất là được upgrade hẳn phòng tầng cao nhất ở khách sạn First Hotel G ngay trung tâm Gothenburg, phòng extra large, view ra sông, có bồn tắm. Tất cả hoàn toàn không tốn tiền, thật ảo diệu!

Đặt phòng với Booking 01

Genius Level là gì?

Genius Level đơn giản là một kiểu chương trình khách hàng thân thiết của Booking.com thôi. Bạn đặt càng nhiều lần thì sẽ mau lên hạng. Mà thật ra cách tính của Booking cực kỳ dễ.

 • Genius Level 1: Hoàn thành 2 lần đặt phòng với Booking trong vòng 2 năm.
 • Genius Level 2: Hoàn thành 5 lần đặt phòng với Booking trong vòng 2 năm.

Lưu ý là bạn phải hoàn tất việc đặt phòng, thanh toán, đến ở và check-out ra thì Booking mới tính nhé. Nếu đặt xong rồi hủy, hoặc vì lý do gì đó mà không tới ở cũng không được tính nhé!


Lợi ích khi được Genius Level

Đặt phòng với Booking 02

Genius Level 1

Đối với level này, bạn sẽ được giảm 10% giá phòng đối với một số khách sạn nhất định (tiếng Anh là selected properties).

Điều này có nghĩa là không phải bạn sẽ được giảm 10% cho toàn bộ khách sạn. Chỉ có những khách sạn nào cùng hợp tác trong chương trình Genius Loyalty Program với Booking mới ưu đãi như vậy đối với khách hàng mà thôi. Những khách sạn không tham gia chương trình này thì giá không đổi nha.

Tới đây, bạn sẽ thắc mắc là phía khách sạn tham gia như vậy thì được lợi gì, đúng hông nè?

Tất nhiên là có lợi người ta mới tham gia chứ!

Lợi lớn nhất chính là đánh vô tâm lý khách hàng. Giả sử bạn so sánh giữa 2 phòng có đặc điểm tương tự nhau, chắc chắn bạn sẽ chọn chỗ nào cho bạn mức giá rẻ hơn rồi. Chưa kể, nếu bạn chọn một khách sạn mắc hơn, nhưng trừ đi 10% thì nó lại thành rẻ hơn hoặc ngang giá với các chỗ khác.

Vậy thì khách sạn đó vừa có được một khách hàng (có lợi nhuận), vừa rất tốt về mặt branding khi xuất hiện trên list phòng của Booking nữa.

Nói chung các bên đều cùng dzui dzẻ!

BÀI VIẾT RẤT LIÊN QUAN: KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG ĐỂ XIN VISA SCHENGEN (LẦN ĐẦU)

Genius Level 2

Đây là các ưu đãi của mức level 2, cái nào cũng thích!

 • Ưu đãi từ 10% – 15% cho một số khách sạn nhất định
 • Ăn sáng miễn phí cho một số khách sạn nhất định
 • Nâng cấp phòng miễn phí cho một số khách sạn nhất định

Tóm lại là cái gì cũng chỉ là MỘT SỐ NƠI NHẤT ĐỊNH thôi nha! Tuy nhiên nếu may mắn thì bạn vẫn có thể kiếm được một nơi vừa có giảm giá 15% vừa có ăn sáng miễn phí và vừa có upgrade phòng miễn phí nữa. Cái này thì… hên xui!

Thêm một lưu ý nữa là ở cả hai level, bạn chỉ cần lên level một lần là sẽ được hưởng ưu đãi suốt đời.

Ví dụ trong 2 năm bạn đã hoàn thành 5 lần đặt phòng và được lên level 2, nhưng 2 năm tiếp theo đó bạn không đi đâu cả, hoặc có đi nhưng chỉ được có 1 lần đặt phòng thôi, thì Genius Level 2 của bạn vẫn như vậy chứ không bị hạ bậc đâu nghen!


Có Genius Level 3 hay không?

Hiện tại thì Booking.com mới chỉ có level 2 là cao nhất. Quyên có đi tham khảo ở một số diễn đàn về du lịch thì thấy mọi người vẫn đang trông chờ một cái level 3 hoành tráng.

Hiện tại ở mức level 2, Quyên và gia đình tiết kiệm được rất nhiều mỗi khi đi du lịch. Bạn có thể tưởng tượng một gia đình với 2 người lớn và 2 đứa nhỏ (hoặc đôi khi 4 người lớn + 2 đứa nhỏ) thì đặt phòng sẽ tốn kém như thế nào.

Với một lần đặt phòng có giá khoảng €500 thì giảm €75 (15%) là còn có €425 thôi đó. Mà nhiều lần như vậy, đặc biệt là với một blogger du lịch như Quyên, thì con số tiết kiệm được không hề nhỏ luôn!


Genius Loyalty Program vs. tích điểm

Một số người thường hay có thói quen ở khách sạn theo chuỗi, ví dụ chuỗi khách sạn Accor Hotels (bao gồm Ibis, Mercure, Sofitel, Pullman, v.v…) Những chuỗi khách sạn như vầy thường sẽ có chương trình tích điểm riêng của họ.

Vì vậy, nếu không đặt trực tiếp từ website khách sạn mà đặt thông qua Booking.com hoặc các trang OTA khác, bạn nên liên hệ với khách sạn để hỏi thêm về chương trình tích điểm và cách để bạn có thể ghi nhận điểm mỗi lần đặt với OTA.


Lưu ý khi đặt phòng

Nếu chưa có level nào hết và muốn tham gia chương trình để được “thăng hạng”, bạn có thể bắt đầu bằng việc tạo một tài khoản trên Booking.com.

Nên nhớ LUÔN LUÔN login vào tài khoản mỗi lần tiến hành đặt phòng để Booking còn ghi nhận số lần đặt phòng trong năm của bạn và tính vào chương trình.

Chúc bạn sớm được nâng cấp lên Genius Level 2 và tha hồ tiết kiệm với Booking.com nha!

CHIA SẺ BÀI VIẾT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn
 • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
 • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
 • Dịch vụ bồi thường chuyến bay (hủy, trễ chuyến, từ chối boarding) đơn giản với Airhelp.
 • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
 • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
 • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy. Tôi là tác giả du ký “Châu Âu có gì lạ không em?” xuất bản năm 2019.

Download ngay!

Trở thành travel blogger