Đặt phòng với link giảm giá 15€ hoặc 10% từ booking.com

Vụ án đặt phòng với các loại link giảm giá 15€/$15 hoặc link giảm 10% từ booking.com bây giờ chắc mọi người đã rành và đặt tưng bừng rồi ha!

Hôm nay, Quyên biên bài để nói về chuyện khác: Một số bạn có thể do đọc không kỹ phần FAQs, hoặc do đọc nhưng hiểu sai (trong đó có Quyên) về điều kiện để được hoàn tiền (cash reward) sau khi đã sử dụng dịch vụ.

Chính vì hiểu sai như vậy nên sẽ dẫn đến:

  1. Bạn không được hoàn tiền như mong muốn, và
  2. Người cung cấp link (referrer) cũng không được booking “chia tiền” như số tiền hiện lên thông báo.

Túm lại là có một sự thiệt hại nhẹ về mặt tài chính và tinh thần 🙂

Vậy thì mục đích của bài biên ngày hôm nay tại Blog du lịch của Quyên là để giúp bạn

Hiểu đúng về link giảm giá tại booking.com

Như bạn đã biết thì hiện nay có 2 loại link phổ biến: giảm 15 Euro/15 USD hoặc giảm 10% trên tổng giá trị khi thanh toán đặt phòng.

Điều kiện đặt ra là bạn phải vô trang của Booking thông qua một đường dẫn chứa mã giảm giá, gọi là referral link, và tiến hành đặt phòng từ đó.

Về phần điều khoản sử dụng, Booking đã có nêu rất rõ như sau:

If a friend makes more than one booking using a referral link (with yours or anyone else’s), they’ll only be rewarded once. No rewards will be issued for other bookings.

Tạm hiểu như sau: Nếu bạn An với account là an@mail.com tiến hành đặt phòng theo link giảm giá từ Quyên, thì An chỉ được đặt 01 lần duy nhất để được giảm giá.

Nếu muốn đặt tiếp phòng thứ hai và vẫn tiếp tục sử dụng link của Quyên, An sẽ KHÔNG ĐƯỢC giảm 15€ như lần trước nữa.

Tương tự với account của An (an@mail.com), nếu bạn vẫn dùng account này và đặt phòng thứ ba qua link giảm giá từ bạn Bình chẳng hạn, thì thành thật chia buồn là An cũng không nhận lại được xu teng giảm giá nào 🙁

Tại sao vậy?

Vì account của An – an@mail.com – chỉ được ghi nhận để hoàn tiền một lần duy nhất mà thôi (xem hình).

Tuy nhiên, do một số bạn không đọc kỹ trong phần FAQs, hoặc có đọc nhưng bị hiểu sai (giống như Quyên đã hiểu sai), nên dẫn đến tình trạng như vầy:

Như bạn thấy trong phần chụp màn hình từ account của tôi, bạn Thi Tra *** (viết tắt là TTT ha) đã sử dụng duy nhất MỘT account của bạn để đặt phòng tới SÁU lần bằng link giảm giá 15€ của Quyên.

Kết quả sẽ là bạn TTT (và cả Quyên) sẽ chỉ nhận được duy nhất 15€ cho MỘT lần sử dụng dịch vụ thành công. Sau khi bạn TTT check-in và thanh toán tiền phòng cho ngày 11/5, tất cả mọi thanh toán đều hợp lệ, thì tiền sẽ được trả về cho bạn và gửi lại cho tôi 15€.

Nhưng với những ngày sau đó, bạn sẽ không được hoàn lại 15€ như lầm tưởng, cũng như referrer aka Quyên sẽ không được nhận thêm bất cứ 15€ nào từ Booking nữa. Quá tội!

Tương tự với trường hợp của Quyên đã hiểu sai (xem phần YOU tô màu xanh). Tôi sử dụng duy nhất một account của mình để đặt 03 phòng từ 03 link khác nhau.

Tuy nhiên, đó cũng là sai quy định, vì như ví dụ về bạn An ở trên, dù có đặt với link khác nhưng account an@mail.com đã được ghi nhận, và chỉ được ghi nhận hợp lệ MỘT LẦN mà thôi.

Và thực ra không chỉ một bạn TTT kia đâu, trong account của Quyên ghi nhận thêm 02 trường hợp nữa cũng bị “hớ hàng” tương tự + bản thân Quyên nữa là 04 con gà!

Tận dụng các link giảm giá từ booking.com này như thế nào?

Sau khi đã hiểu đúng lại về quy định này của Booking, bây giờ là lúc hack nó, hehe!

Cách đơn giản nhất đó là bạn tạo thêm nhiều account khác nhau, tương ứng với số lần đặt phòng bạn muốn thực hiện.

Trong trường hợp của mình, tôi đã hủy 02 booking, chỉ để lại 01 booking trên account hiện tại. Sau đó, tôi tiến hành tạo 02 account khác bằng 02 địa chỉ e-mail khác nhau, sử dụng link referral mới và tiến hành đặt phòng tiếp.

Nghĩa là với 03 lần đặt phòng, Quyên sẽ sử dụng 03 tài khoản Booking.com khác nhau để đảm bảo thỏa mãn điều kiện được nhận cash reward từ phía họ.

Nghe hơi “lầy”, nhưng nếu muốn tiết kiệm một khoản kha khá (tổng cộng là 45€ cho 03 lần đặt phòng chứ ít gì) thì bạn hoàn toàn có thể bỏ chút thời gian ra để tạo account mà 😉

Với những bạn đặt nhiều phòng (như bạn TTT đặt 06 lần) thì cách duy nhất là… chịu khó ngồi tạo 06 cái account khác nhau vậy! Hãy nghĩ tới khoản tiền 90€ mà bạn sẽ tiết kiệm được, chắc chắn sẽ có động lực thôi!

Tổng hợp các link giảm giá từ booking.com

Hiện tại, link giảm giá 15€ từ account chính của Quyên đã chạm tới số tiền tối đa là 150€ nên nếu có người đặt thêm nữa thì cả hai bên đều không được tiền.

Bù lại, vì mới tạo 02 account mới (hahahaha) từ Booking nên sau đây là 02 link giảm giá 10% cho tổng số tiền phòng:

https://www.booking.com/s/21_8/39e62c43

hoặc

https://www.booking.com/s/34_6/2b09dbbf

Ngoài ra, bạn có thể xem toàn bộ những link giảm giá với Booking và Airbnb trên diễn đàn của Hội SVVN tại châu Âu 2011. Các bạn cập nhật link rất thường xuyên, tha hồ cho mọi người sử dụng.

Hy vọng bài viết này đã giải mã được vấn đề mà nhiều người không chú ý, hoặc có đọc nhưng đã hiểu sai nội dung điều khoản + cách hack để tiết kiệm tiền bằng cách tạo nhiều tài khoản đặt phòng khác nhau.

Chúc bạn đặt phòng thành công &
tiết kiệm được kha khá tiền sau khi đọc bài viết này!

Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn
  • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
  • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
  • Dịch vụ bồi thường chuyến bay (hủy, trễ chuyến, từ chối boarding) đơn giản với Airhelp.
  • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
  • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
  • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

CHIA SẺ BÀI VIẾT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, cựu du học sinh ngành Khoa học Giao tiếp (MSc. in Communication) tại Gothenburg University, Thụy Điển. Tôi đã kết hôn vào năm 2015 và hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy.

Download ngay!

Trở thành travel blogger