Please assign a menu to the primary menu location under menu

browsing category: Đài Loan

Đài Loan

Hướng dẫn điền form e-visa Đài Loan nhanh gọn lẹ

Từ cách đấy khoảng trên dưới một năm, tôi nghe dân tình rộ lên vụ Đài Loan miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Sau đó là sự kiện ngày nào bật Facebook lên cũng thấy có người đang check-in trà sữa, Cửu Phần, chợ đêm này nọ đồ, thấy mà bắt ham!

Hỏi thăm kĩ lại thì mới biết không phải Đài Loan miễn thị thực hoàn toàn cho người Việt kiểu như mấy nước ASEAN với nhau, mà là miễn thị thực CÓ ĐIỀU KIỆN.

Nếu thuộc một trong những nhóm ưu tiên sau, bạn sẽ được miễn visa Đài Loan loại bình thường (loại bằng giấy dán vô hộ chiếu), thay vào đó là visa Đài Loan online, hay còn gọi là e-visa:

  • Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:
    • Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
    • Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử/e-visa, nhưng phải in ra bản giấy);
    • Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
  • Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa Đài Loan có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.
XEM THÊM: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan bằng infographic

Nếu thỏa mãn một trong số những điều kiện trên, bạn phải đảm bảo thêm những điều kiện chung sau đây để tiến hành xin visa Đài Loan online:

  • Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (tính tại thời điểm nhập cảnh Đài Loan, không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh)
  • Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo
  • Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động

Sau khi tự vấn bản thân mình thỏa mãn những điều kiện trên rồi thì…

Điền form visa Đài Loan online nhanh gọn lẹ!

1. Vào website để điền form

Click vào website của National Immigration Agency Ministry of the Interior để tiến hành điền form xin e-visa.

Ở bước này, bạn chọn ngôn ngữ mình muốn sử dụng. Quyên sẽ chọn tiếng Việt cho thân thương! Sau đó bấm “Next”.

2. Miêu tả quy trình xin e-visa

Đây là bảng miêu tả quy trình xin e-visa Đài Loan như thế nào. Sau khi đọc xong, hiểu kỹ thì lại “Next”.

Tóm lại là sau khi làm hoàn chỉnh một bước nào đó, bạn cứ mạnh tay “Next” ha!

3. Thông tin cần lưu ý

Đây là các thông tin chi tiết, những điều cần lưu ý về các đối tượng được cấp e-visa, các trường hợp không hợp lệ, v.v…Một phần thông tin trong đây đã được Quyên trích đăng ở phần trên trong bài này.

Tuy nhiên bạn vẫn phải đọc cho thật kỹ để tránh hiểu lầm, sai sót không đáng có.

4. Thông tin cá nhân

Đây là bước điền thông tin cá nhân và ĐIỀU KIỆN ĐẶC BIỆT để bạn được miễn visa.

Đối với phần họ tên, bạn điền không dấu.

Đối với phần “Flight/Vessel no.”, mặc dù họ để dấu * nhưng nếu không có bạn cũng không cần điền vào. Cứ bơ đi, hehe!

Phần “Purpose of visit” là mục số 3 – Sightseeing

Mục “Residential Address or Hotel name in Taiwan” bạn có thể để trống nếu mục đích điền form là xin trước rồi… để đó! Quyên đã thử và vẫn thành công.

Số điện thoại liên lạc, bạn không cần điền “+” ở trước, chỉ cần điền mã quốc gia (VD: 84 908 123 456)

Phần “Điều kiện đặc biệt”/“Special Conditions”, bạn chọn loại giấy tờ mình có để được cấp e-visa. Quyên chọn thẻ cư trú/thẻ cư trú vĩnh viễn.

Đối với các thẻ cư trú (Residential Permit) thuộc châu Âu, số thẻ là dãy số góc trên bên phải, thường bắt đầu bằng chữ cái viết tắt của nước cấp thẻ và một dãy 08 số.

Đối với visa, vị trí dãy số cũng là góc trên bên phải, ngay bên cạnh chữ Visa to đùng.

5. Kiểm tra lại thông tin

Sau khi xong bước 4, bạn bấm “Next” để tới bước số 5 – Kiểm tra lại toàn bộ thông tin trong mẫu khai.

Ở bước này, nếu phát hiện sai sót, bạn có thể bấm nút “Back” để quay lại sửa ở mục số 4. Sửa đúng rồi thì lại “Next” tiếp qua mục số 5.

Sau khi kiểm tra thông tin đúng hết, bạn phải nhập vào ký tự ngẫu nhiên.

Cuối cùng là bấm chọn “Submit”.

6. Được chấp thuận (Approved)

Nếu thỏa mãn đúng các điều kiện được miễn, không từng dính phốt gì với bất cứ quốc gia nào (vì họ vẫn lưu lại được trong hệ thống database, tha hồ kiểm tra) và không… trùng tên với một số đối tượng bất hảo có tên trong danh sách đen (black list) của Đài Loan, bạn sẽ được chấp thuận e-visa trong vòng một nốt nhạc!

Tới đây thì việc còn lại của bạn là “Print” để tải về bản PDF của cái-gọi-là visa Đài Loan online với tên tiếng Anh là ROC (Taiwan) Travel Authorization Certificate.

Như bạn thấy, phần tô đỏ trong hình là thời hạn bạn được phép lưu trú liên tục trong lãnh thổ Đài Loan, 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

Ngoài ra, Quyên đã tô đen phần thời gian e-visa vì lý do cá nhân 😀 Tuy nhiên e-visa có giá trị trong vòng 90 ngày (3 tháng), được nhập cảnh nhiều lần.

Có visa rồi thì… lượn thôi mấy chế! 😀 😀 😀

XEM THÊM: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan bằng infographic
Chúc bạn điền form xin visa Đài Loan online nhan gọn lẹ
để vi vu xứ Đài nhân dịp nghỉ lễ sắp tới nha!
Read More