Hàn Quốc bây giờ đang trở thành một điểm đến kiểu “must-go” ở châu Á. Người người đi Hàn, nhà nhà cũng đi Hàn luôn!

Nếu ngày trước việc xin visa du lịch Hàn Quốc khá khó khăn vất vả (hic, mà nói thiệt là ngoài mấy bạn Đông Nam Á ra thì passport Việt Nam đi đâu xin cũng vất vả), thì bây giờ visa đi Hàn ăn kim chi ngắm ộp-pa dễ thở hơn nhiều rồi!

Tết 2018 tôi định đi Hàn cùng cả nhà. Đùng nửa cái tới phút 89 thì ông chồng không chịu, muốn đi xứ nào nó… nóng nóng chút xíu. Mới từ Na Uy lạnh quéo bay qua Hàn Quốc cũng lạnh ngắt thì hơi chán!

OK I’m fine! Nhưng hơi bị tiếc cái công bữa giờ mò mẫm vụ xin visa Hàn Quốc, nên thôi share lên web cho bà con cùng đọc vậy!

Bí kíp xin visa du lịch Hàn Quốc

1. Lựa chọn thời gian nộp hồ sơ xin visa

Thông thường thì sau khoảng 08 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ Nhật) thì cơ quan lãnh sự sẽ xét duyệt xong hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, đặc biệt có phát sinh vấn đề về hồ sơ, thì thời gian làm visa đi Hàn có thể kéo dài lâu hơn. Hoặc cũng có thể là khi kế hoạch du lịch Hàn Quốc của bạn trùng ngay mùa cao điểm, một đống hồ sơ đổ về một lúc, thì người ta xử lý hồ sơ cũng không nhanh được!

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về thời hạn hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc. Đây là loại visa có giá trị nhập cảnh MỘT lần, thời hạn hiệu lực 90 ngày.

Căn cứ vào 2 điều kiện trên, bạn cân đối với thời gian dự định khởi hành chuyến đi để bắt đầu nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch. Bạn chỉ nên nộp hồ sơ khi đã chắc chắn chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận các giấy tờ theo yêu cầu.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa thật cẩn thận

Xin visa đi nước nào thì chuẩn bị hồ sơ cũng là khâu quan trọng nhất mà bạn cần để tâm. Không để tâm… rớt ráng chịu!

Đối với những bạn xin visa Hàn Quốc với mục đích du lịch, các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng;
  • 2 ảnh hồ sơ cỡ 3.5 x 4.5cm, được chụp trong vòng 06 tháng trở lại;
  • Bản sao có công chứng CMND;
  • Tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc;
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp + đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính;
  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều và phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch cụ thể tại Hàn Quốc.

Bổ sung thông tin từ độc giả – cô Thủy Đỗ: Với những bạn đã có visa Schengen hoặc visa Mỹ thì khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn không cần phải chứng minh tài chính nữa.

Tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ chỉ được chấp nhận bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (có bản gốc kèm theo), được trình bày trên khổ A4 và phải có dấu công chứng của cơ quan pháp lý với các bản dịch.

Để tiện cho việc làm giấy tờ, các bạn có thể download bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc mẫu tại website của Visana tại địa chỉ: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/

3. Chuẩn bị tiền đóng phí làm visa

Các bạn xin visa Hàn Quốc để đi du lịch thì thường xin loại cho phép nhập cảnh MỘT lần, có giá trị hiệu lực dưới 90 ngày. Mức phí lãnh sự đối với loại visa này là 20$.

Lưu ý là phí làm visa (hay còn gọi là phí thị thực) Hàn Quốc sẽ chỉ được thu bằng tiền mặt USD. Các bạn nên đổi sẵn tiền để đi nộp cho cơ quan lãnh sự. Ngoài ra thì khoản phí này sẽ không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào, dù bạn có được cấp visa hay không.

4. Chứng minh khả năng tài chính vững chắc

Như đã liệt kê ở trên, để xin visa Hàn Quốc du lịch, bạn sẽ phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính. Mức tối thiểu mà cơ quan lãnh sự Hàn Quốc yêu cầu là 5.000 USD, phải được gửi trong sổ tiết kiệm ít nhất là 03 tháng tính đến ngày xin visa.

Ngoài ra, bạn nên cung cấp cả những loại giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản khác như bất động sản, chứng khoán, nhà lầu xe hơi này nọ, v.v… để làm căn cứ thuyết phục đối với người xét duyệt hồ sơ là bạn đi rồi sẽ trở về.

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện để chứng minh năng lực tài chính xin visa Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ, người thân… với điều kiện phải có giấy xác nhận quan hệ gia đình đã được chứng thực bởi cơ quan địa phương.

5. Nộp hồ sơ xin visa đúng nơi đúng giờ

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ được quy định phân theo nơi cư trú của chính bạn – người nộp đơn.

Các bạn sinh sống từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc, tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Còn những bạn sống từ Huế trở vào Nam thì cần nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 Nguyễn Du, quận 1, TP. HCM.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở 2 cơ quan này là từ 9:00 đến 12:00 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Bạn cần sắp xếp thời gian để đến làm việc tại đây đúng giờ, ngoài ra khi đi cần mang theo chứng minh thư gốc để xuất trình khi được yêu cầu.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ hoặc không nắm rõ về quy định, thủ tục xin visa đi Hàn, hãy thử tham khảo dịch vụ xin visa Hàn Quốc du lịch của Visana.

Nhấc máy gọi đến số hotline của công ty: 0247.108.36.36 hoặc 0988.73.23.23 để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các blogger du lịch Việt chuyên về Hàn Quốc này nha:

Mặc dù chưa gì chính tôi đã bị hủy kèo vụ visa du lịch Hàn Quốc, nhưng hy vọng những bí kíp trên đây sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình xin visa Hàn Quốc!

Giấc mộng ăn kimchi và mì Hàn Quốc của tôi 🙂 Photo by Jakub Kapusnak on Unsplash

Nếu bạn đã xin visa du lịch Hàn Quốc thành công, hãy chia sẻ những kinh nghiệm & bí kíp của mình với mọi người trong phần comment dưới bài viết nhé!
Cảm ơn ý kiến đóng góp của quý bạn đọc!

Comments

comments

The author: Misa Gjone

Chào bạn! Quyên là người Sài Gòn, đã kết hôn và hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy. Tôi là chủ nhân và là tay viết chính tại Blog du lịch của Quyên.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.