Please assign a menu to the primary menu location under menu

Chào bạn! Blog du lịch của Quyên được thành lập vào ngày 22/05/2016, với mục đích để ghi lại những kinh nghiệm du lịch và các câu chuyện bên lề sau mỗi chuyến đi của Quyên.

Cuối năm 2018, tôi quyết định thử nghiệm trở thành blogger du lịch toàn thời gian, kết hợp với việc làm mẹ (cũng toàn thời gian, nhưng không lương, không nghỉ phép).

Bắt đầu từ năm 2019, Blog du lịch của Quyên được định vị lại thương hiệu, trở thành Blog du lịch châu Âu của Quyên, chuyên về kinh nghiệm du lịch châu Âu dễ dàng dành cho người Việt.

1. Lấy ý tưởng

Châu Âu nói chung, và thậm chí là khối Schengen nói riêng (với 26 nước) là một khái niệm rất rộng lớn. Nếu không có ý tưởng rõ ràng, bạn rất có thể sẽ không đủ thời gian để tham quan nơi mình đến một cách trọn vẹn.

Ý tưởng có thể bắt nguồn từ một chương trình TV, một album đẹp trên Facebook, hay từ một quyển sách, tạp chí, v.v…

Nếu không có thời gian để điểm qua hết các ý tưởng đó, thì chiếc blog này là nơi tập hợp những ý tưởng du lịch châu Âu giúp bạn!

2. LÊN KẾ HOẠCH

Lên kế hoạch cho chuyến đi tưởng không khó ai ngờ… khó không tưởng!

Cần phải có những loại giấy tờ, visa gì? Nên đi vào thời điểm nào trong năm? Chi phí bao nhiêu cho đủ…

Ngoài ra, bạn phải biết cách sắp xếp các điểm đến như thế nào cho hợp lý, vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển giữa các điểm với nhau.

3. Vật dụng cần thiết

Để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch châu Âu tự túc một cách tốt nhất, bạn cần xác định những vật dụng mình sẽ cần cho hành trình: Quần áo theo mùa, vali, balo, máy ảnh, giày dép, thậm chí là các loại thuốc phổ thông như thuốc giảm đau, thuốc cảm ho sổ mũi, v.v…

Ngoài ra thì còn có cả các thiết bị kỹ thuật số khác như điện thoại, máy chụp hình, có khi là cả laptop nữa! Tính ra thì không nhiều, nhưng mỗi thứ một chút như vậy thì khi soạn đồ rất… dễ quên!

4. Di chuyển

Đa số các nước châu Âu đều khá nhỏ về mặt diện tích nên quãng đường bạn phải di chuyển trong châu Âu thường không quá lớn.

Nếu khoảng cách lớn quá, ví dụ từ Ý đi Hy Lạp, từ Đức bay lên Iceland… thì tất nhiên sẽ ưu tiên chọn máy bay để tiết kiệm thời gian và sức lực.

Những cách di chuyển phổ biến giữa các thành phố trong một nước, hoặc giữa các nước thường là xe lửa hoặc xe bus.

5. Chỗ ở

Khách quan mà nói thì đi châu Âu bây giờ đúng là rẻ hơn so với trước rất nhiều. Và nếu biết liệu cơm gắp mắm thì… giá nào bạn cũng có thể đi châu Âu được.

Ở châu Âu, bạn có thể ở đủ loại accommodation từ hostel đến khách sạn 4, 5 sao, miễn sao chỗ ở đó sạch sẽ, tiện lợi và đáng tiền.

Một chỗ rẻ bèo mà bạn không ngủ được thì cũng là phí tiền. Còn một chỗ đắt nhưng bản thân nó là một trải nghiệm đặc biệt, một mini destination trong chuyến đi của bạn thì nó cũng rất đáng tiền!