10 thành phố du lịch đắt đỏ nhất châu Âu

LƯU Ý: Trong bài có xuất hiện một số link tiếp thị liên kết. Khi click vào link và sử dụng dịch vụ, bạn không phải trả thêm bất cứ xu teng nào, còn Quyên sẽ nhận được chút xíu bông hường để trang trải chi phí duy trì blog.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Blog du lịch của Quyên!

Photo by Nick Karvounis on Unsplash

Sau khi được “’lên tinh thần” với danh sách 10 thành phố du lịch châu Âu giá rẻ, bữa nay, Quyên lại chia sẻ với bạn một cái list khác, cũng theo nguồn khảo sát tương tự –  2018 City Costs Barometer từ trang postoffice.co.uk.

Danh sách 10 thành phố du lịch
đắt đỏ nhất châu Âu!

Thiệt ra khi đọc danh sách này, tôi tự so sánh với trải nghiệm thực tế của mình thì thấy không giống lắm. Tuy nhiên đã gọi là trải nghiệm thì mỗi người một vẻ.

Có thể ở Hà Lan tôi không tham quan nhiều bảo tàng hoặc sử dụng nhiều dịch vụ du lịch, nên lại không thấy nó mắc mỏ cho lắm.

Còn ở Iceland, đúng là vật giá có mắc thiệt, nhưng thấy nó cứ… ảo ảo, kiểu “phồn vinh giả tạo” chứ không phải thì mệnh giá đồng tiền nó thật sự cao (kiểu như một dạng lạm phát chăng?)

Mà thôi, mắc hay không còn tùy vào bạn muốn gì (ăn ở, tham quan, mua sắm…), nhưng nếu có một “giá sàn” để tham khảo thì vẫn tốt hơn là không có gì, rồi lại bị mấy bài báo kiểu hotgirl DJ đi châu Âu hết 42 triệu nó ám cho thì cũng… ớn!

Vậy thì a-lê-hấp, 10 đại gia sanh chảnh của châu Âu đây:

 1. Amsterdam (Hà Lan): 534 Euro >>> XEM THÊM: Trọn bộ guide ăn gì chơi gì hết bao nhiêu tiền ở Amsterdam
 2. Oslo (Na Uy): 510 Euro >>> ĐÓN ĐỌC: Những điều MIỄN PHÍ bạn có thể làm ở Oslo
 3. Reykjavik (Iceland): 509 Euro >>> XEM THÊM: Kể chuyện đi phượt Iceland
 4. Copenhagen (Đan Mạch): 470 Euro >>> XEM THÊM: Một thoáng Copenhagen (Bộ ảnh)
 5. Venice (Ý): 432 Euro
 6. Helsinki (Phần Lan): 387 Euro >>> ĐÓN ĐỌC: Kinh nghiệm du lịch Helsinki ngon–bổ–rẻ
 7. Stockholm (Thụy Điển): 386 Euro >>> XEM THÊM: Cẩm nang du lịch Stockholm
 8. Madrid (TBN): 369 Euro
 9. Bruges (Bỉ) và Geneva (Thụy Sĩ): 352 Euro >>> XEM THÊM: Kinh nghiệm du lịch Bruges và Ghent trong 01 ngày
 10. Barcelona (TBN): 349 Euro

Theo như cách tính toán của khảo sát từ trang này thì giá trên đã bao gồm chi phí khách sạn, vé phương tiện di chuyển trong thành phố, vé tham quan bảo tàng, tiền ăn uống cà phê bia bọt, v.v… dành cho 02 người cho một chuyến đi 3 ngày – 2 đêm; KHÔNG bao gồm vé di chuyển (khứ hồi) đến địa điểm đó, các loại phí giấy tờ khác (visa, bảo hiểm…).

Thực ra, theo cá nhân Quyên đã đi và trải nghiệm thì thấy Đan Mạch và Na Uy là mắc nhất, thực sự mắc luôn chứ không phải như Iceland theo cách riêng tôi cảm nhận và đã giải thích ở trên.

Riêng Thụy Sĩ, tôi có theo dõi một câu hỏi thảo luận trên một hội kín Facebook về du lịch các nước Bắc Âu (trang bằng tiếng Anh). Câu hỏi nêu ra là giữa Na Uy và Thụy Sĩ nước nào mắc hơn.

Câu trả lời thì kiểu 50–50. Có người đã từng đi TS 7 lần thì kêu TS không mắc bằng NU; nhưng cũng có người đi NU thường xuyên lại kêu là NU không mắc bằng TS. Có thể là do cách họ đi như thế nào, hoặc tùy vùng, tùy mùa nên giá cả cũng khác.

Cho nên, như tất cả mọi thể loại khảo sát khác từng được thực hiện trên trái đất, kết quả chỉ mang tính tương đối.

Bạn đọc xong bài, thắc mắc tại sao Quyên đi toàn mấy nước “giàu” nhiều hơn mấy xứ “nghèo” đừng tưởng tôi sang chảnh nha. Chẳng qua là vì tôi ở gần đó, tiền đi lại không bao nhiêu, lại có bạn bè cho ăn ngủ “chùa”, nên cứ vô tư quẩy ba lô mà đi ăn nhờ ở đậu thôi 😉

Helsinki – Photo by Daniel Spase on Unsplash

Nếu đã từng ghé qua những địa điểm này và muốn chia sẻ kinh nghiệm / tips / bài viết / hình ảnh cùng Quyên và những bạn đọc khác, bạn có thể comment trực tiếp bằng Facebook phía dưới bài này.

Hoặc nếu bạn cũng là một blogger du lịch và muốn cùng chia sẻ những thông tin hữu ích đến bạn đọc, hãy để lại comment trong bài, hoặc gửi e-mail cho tôi để trao đổi thêm về việc cùng hợp tác nội dung với Blog du lịch của Quyên nha!

Rất cảm ơn mọi ý kiến đóng góp của bạn!

CHIA SẺ BÀI VIẾT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Một số website cần thiết cho chuyến đi của bạn
 • Đặt phòng tại Booking.com hoặc homestay và dịch vụ trải nghiệm tại Airbnb.com.
 • Tìm chuyến bay thích hợp với Skyscanner.
 • Dịch vụ bồi thường chuyến bay (hủy, trễ chuyến, từ chối boarding) đơn giản với Airhelp.
 • Đặt vé vào cổng, vé skip the line, vé tổng hợp tại Tiqets.
 • Đặt các tour trong ngày có xe đưa rước, tour có hướng dẫn viên (tiếng Anh) và các landtour châu Âu tại Get Your Guide hoặc Viator.
 • So sánh giá vé và tìm kiếm phương tiện đi lại ở châu Âu tại Omio.com (GoEuro trước đây).

Chúc bạn một chuyến đi thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về tôi

Chào bạn! Tôi là Quyên “Misa” Gjone, người Sài Gòn, cựu du học sinh ngành Khoa học Giao tiếp (MSc. in Communication) tại Gothenburg University, Thụy Điển. Tôi đã kết hôn vào năm 2015 và hiện đang sống cùng gia đình ở ngoại ô Oslo, Na Uy.

Download ngay!

Trở thành travel blogger